Bộ Công nghiệp lo phương án bồi thường vụ điện kế điện tử

11:22 24/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại cuộc họp sáng qua với các bộ ngành liên quan tới việc lắp đặt công tơ điện tử tại TP HCM, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo 2 Bộ Công nghiệp và Khoa học - Công nghệ tiếp tục xử lý sai số, làm cơ sở thoái hoàn cho khách hàng, trong đó Bộ Công nghiệp sẽ trực tiếp tính toán phương án bồi thường.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ Công nghiệp, Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) chịu trách nhiệm lo phương án bồi thường cho khách hàng. 3 phương án đã được đưa ra nhưng đến nay chưa thống nhất .

Sau khi nghe Bộ Công nghiệp và UBND TP HCM báo cáo về quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến chất lượng công tơ, khiếu nại của khách hàng và các phương án xử lý tiếp theo, Phó thủ tướng nhấn mạnh giải quyết vụ việc và đặc biệt là những thắc mắc trong dân phải được công khai, bảo đảm quyền lợi của khách hàng, đồng thời không gây thiệt hại lớn về kinh tế cho xã hội. Trước mắt, toàn bộ điện kế điện tử đã lắp đặt trước đây phải được tháo dỡ; phương án sử dụng lại những chiếc công tơ này sẽ được cân nhắc trong thời gian tới.

Tại buổi họp hôm qua, Bộ Công an báo cáo Phó thủ tướng về quá trình triển khai các thủ tục pháp luật cần thiết. Phó Thủ tướng cũng đồng ý với kết luận của Bộ công an, yêu cầu điều tra làm rõ các sai phạm liên quan đến việc lắp đặt công tơ điện tử tại TP HCM.

Bộ Công an đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét xử lý trách nhiệm hình sự đối với 8 cá nhân liên quan về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Việt Hoà

Việt Báo
contentlength: 2979
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..