Bộ Công an loại bỏ những giấy tờ làm phiền dân

10:40 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị tiến hành rà soát ngay để loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà nhân dân, sửa đổi các quy định về quy trình, thủ tục hành chính không còn phù hợp hoặc mang tính hình thức.

Ngày 31/10, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh ký ban hành kế hoạch thực hiện một số biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp.

 

Theo đó, Bộ Công an rà soát để loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà dân, nghiêm cấm các đơn vị, địa phương tự đặt ra những loại giấy tờ trái quy định.

 

Các đơn vị phải thiết lập cơ chế kiểm tra, giám sát thường xuyên, độc lập, khách quan, khắc phục tình trạng khép kín, thiếu công khai minh bạch dễ phát sinh tiêu cực trong việc giải quyết các thủ tục hành chính với người dân và doanh nghiệp. Công bố công khai số điện thoại, đường dây nóng, địa chỉ hộp thư điện tử để tiếp nhận các góp ý về quy trình, thủ tục, các thông tin, vướng mắc của cá nhân, tổ chức…

 

Mục đích của các biện pháp này là cải tiến lề lối làm việc trong các cấp công an, chấn chỉnh tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu, cửa quyền, gây phiền hà của một bộ phận cán bộ.

 

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 1832
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..