Bộ Công an chính thức bắt Vũ nhôm

17:11 04/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Ngày 4/1, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Thông báo của Bộ Công an nêu rõ, Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ.

Khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Bo Cong an chinh thuc bat Vu nhom
Thông tin trên website của Bộ Công an xác nhận đã bắt bị can Phan Văn Anh Vũ theo lệnh truy nã

Cùng ngày, Reuters đưa tin, Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Van Anh Vu, tức Vũ "nhôm", người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã.

Trong thư gửi cho luật sư Choo Zheng Xi (Remy), ICA thông báo rằng, thân chủ Phan Van Anh Vu của ông này đã có nhiều vi phạm Đạo Luật di trú Singapore và bị trục xuất.

ICA cũng cho biết, phía Việt Nam đã thông báo cho phía Singapore rằng hộ chiếu mà Vũ "nhôm" sử dụng để nhập cảnh vào Singapore là giả.

Bo Cong an chinh thuc bat Vu nhom
Hình ảnh chụp Vũ nhôm trên báo Straits Times của Singapore ghi nhận ngày 3/1.

Liên quan đến vụ việc trên, The Straits Times ngày 4/1 cũng cho biết, ICA đã ra lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ vào ngày 30/12/2017, hai ngày sau khi đối tượng này bị tạm giữ.

Trong thư gửi luật sư Choo, ICA cho biết Phan Van Anh Vu đã khai man khi nhập cảnh vào Singapore và người này là đối tượng truy nã quốc tế của Interpol vì những hành vi vi phạm ở Việt Nam.

Lá thư đồng thời khẳng định, đơn của luật sư gửi tòa án không ảnh hưởng đến thẩm quyền của ICA.

Ngọc An

VietBao.vn
contentlength: 3751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất