Bình Thuận: Phát hiện 24 khẩu thần công thời triều Nguyễn

15:51 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua 13.3, ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) - cho biết những người đi tìm sắt thép phế liệu đã tìm thấy ở khu vực suối Gia Huynh (huyện Đức Linh, giáp với tỉnh Đồng Nai) 24 khẩu súng thần công được xác định niên hiệu từ thời Pháp (các đời vua triều Nguyễn).

Nhưng rắc rối đã xảy ra khi chính quyền địa phương chỉ chấp nhận trả 200 triệu đồng tiền thù lao cho những người có công phát hiện. Những nông dân nghèo này ngay sau đó đã được một tổ chức ở TP.HCM trả giá gấp đôi (400 triệu đồng) nên đã chấp nhận bán. Hiện có rất nhiều tổ chức muốn mua lại những khẩu thần công này để triển lãm.

Theo ông Nguyễn Tiến Thanh - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin - thì hiện nay UBND tỉnh đang thương thảo với nơi mua 24 khẩu thần công này để mua lại 10 khẩu nhằm trưng bày tại tỉnh nhưng với giá khá cao. Hiện còn phải chờ UBND tỉnh quyết định giá mua. Dự kiến, việc quyết định giá sẽ được tập thể UBND tỉnh quyết vào ngày 28.3 tới.

Phong Châu

Việt Báo
contentlength: 1916
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam