Bình Phước, Lâm Đồng: xuất hiện mưa kéo dài

20:58 08/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 8-3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có mưa trên diện rộng và kéo dài hơn 1 giờ, làm hạ nhiệt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, giảm nguy cơ cháy rừng và có khả năng tránh được thất thu vụ mùa điều năm nay vì nắng hạn.

Từ đầu tháng 3 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nắng nóng gay gắt, có ngày nhiệt độ lên cao từ 35-36 độ, nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở mức rất cao. Trong khi đó, nhiều hộ nông dân dịa phương đang bước vào vụ thu hoạch điều, nhưng do nắng hạn kéo dài làm cho bông điều khô héo, ít đậu trái...

Vì vậy, cơn mưa này (dù lượng mưa không lớn nhưng thời gian kéo dài ) đã làm cho nhiều hộ nông dân hy vọng sẽ thu hoạch được vụ mùa điều năm nay khá hơn.

+ Cũng trong chiều nay, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có mưa kéo dài trên diện rộng sau 2 ngày có mưa rải rác ở một số vùng trên địa bàn Đà Lạt. Thời tiết Đà Lạt đã không còn khô nóng, nhiệt độ hạ thấp kèm theo lượng hơi nước trong không khí lớn nên trời đã chuyển sang lạnh.

So với những năm trước, năm nay Đà Lạt có mưa sớm và mưa kéo dài nên hàng nghìn ha cây trồng, nhất là các loại rau giảm nguy cơ khô cháy và có điều kiện phát triển tốt.

Cùng với Đà Lạt, tất cả các huyện phía bắc Lâm Đồng cũng đã có mưa và như thế đến nay mưa đã xuất hiện ở tất cả các địa phương ở Lâm Đồng. Tuy lượng mưa chưa tạo được nguồn tích trữ nước đáng kể nhưng đã làm giảm nguy cơ hạn hán rất lớn.

Theo TTXVN

contentlength: 2341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam