Bình Chánh: dành 400ha đất cho công trình phúc lợi

08:38 11/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải:

Sáng 10-2, làm việc với lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải đã chấp thuận hầu hết các kiến nghị nhằm giải quyết các khó khăn trong buổi đầu lập huyện.

Cụ thể, huyện chủ động cùng Sở Qui hoạch - kiến trúc phê duyệt ngay điều chỉnh qui hoạch cho huyện, xác định ngay đất đầu tư cho khối văn hóa, xã hội, tiến hành đo đạc, cắm mốc để giữ đất; toàn bộ gần 400ha đất công của huyện sẽ dành riêng xây dựng các công trình phúc lợi.

Về dự án đường ba xã cánh nam, theo Sở Kế hoạch - đầu tư, chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn vừa có văn bản xin ngưng không triển khai nữa do đất hai bên đường đã được giao cho nhiều đơn vị khác, khiến chủ đầu tư không còn đất để khai thác tạo nguồn, Chủ tịch Lê Thanh Hải chỉ đạo: “Huyện rà soát báo cáo ngay, nếu thật sự có việc đất đã giao cho đơn vị khác, TP sẽ lên kế hoạch thu hồi vì không thể để tình trạng tiêu cực giữ đất”.

* Chiều cùng ngày, làm việc với lãnh đạo UBND quận Bình Tân, Chủ tịch Lê Thanh Hải cũng đặc biệt lưu ý Sở Xây dựng và quận Bình Tân nên quan tâm xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp và khu lưu trú cho công nhân.

Đối với 85 hộ dân bị giải tỏa trắng trong dự án nâng cấp quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc, TP đồng ý cho các hộ dân này xây dựng nhà trong khu dân cư bắc kênh Lương Bèo (ấp 1, xã Tân Tạo cũ). TP cũng khuyến khích các chủ đầu tư xây dựng khu dân cư, chung cư cao tầng để giảm giá thành nhà ở cho người dân, không khống chế ở mức trung bình năm tầng.

Đ.TRANG - MINH LUẬN

Việt Báo
contentlength: 2435
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....