Biển số làm lậu tại Xí nghiệp X.15

20:22 12/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bien so lam lau tai Xi nghiep X15
Biển số xe máy - "mặt hàng" được các đối tượng trộm cắp ưa nhắm tới.

Sau khi báo chí đã nhiều tin tức liên quan đến việc mất biển số xe, Thanh tra Công an Hà Nội đã vào cuộc truy tìm đường dây làm “biển số xịn” giá cao từ các dấu vết mà báo chí đã nêu ra.

Biển số xe “xịn” bị làm lậu ở Xí nghiệp X.15

Sau thời gian theo dõi và đấu tranh, CAHN đã tìm ra đường đi của những “biển số xe xịn” được bán giá 700.000đồng/biển.

Theo đó, Vũ Kim Thoa, cư ngụ ở quận Tây Hồ, chuyên bán đơn xin làm biển số xe, giấy đăng ký xe bị mất và làm dịch vụ cà số khung, số máy cho khách ở khu vực gửi xe trước cửa Phòng CSGT đường bộ (CAHN) Thoa quen biết với Trần Văn Thắng, lái xe hợp đồng của Xí nghiệp X.15. Thắng là tài xế chuyên nhận những bản danh sách biển số xe cần làm từ Phòng CSGT HN giao lại cho xưởng làm biển số xe của XN X.15.

Thấy việc biển số xe bị mất khai báo lại rất lâu và nhiều khó khăn nên Thắng và Thoa đã “mở dịch vụ” làm biển số giá xe xịn giá cao. Theo lời khai ban đầu của Thắng, y đã tự khai thêm biển số xe cần làm với cán bộ nhận danh sách và thường cán bộ trong xưởng “tin cậy” cứ làm thêm.

Trần Văn Thắng là người nhận trực tiếp các biển số đã làm từ xưởng của XN X.15 giao cho Phòng CSGT HN. Biển số xe gian thì Thắng tách riêng giao lại cho Thoa trả cho khách. Thời gian làm lậu một biển số xe xịn, giá cao là 7 ngày.

Mỗi biển số xịn làm lậu giá 700.000 đồng thì Trần Văn Thắng ăn 500.000 đồng, còn Thoa ăn 200.000 đồng.

Biển số xe bị mất được cấp lại sau 3 ngàyCũng từ thực trạng và kiến nghị nêu trong loạt phóng sự báo chí, BGĐ CAHN đã rà soát và tích cực kiến nghị Cục CSGT, Bộ Công an kéo ngắn thời hạn cấp lại biển số xe đã mất để tránh phiền hà cho dân và cũng để ngăn ngừa tình trạng trộm cắp biển số xe đang ngày một nhiều hơn ở Hà Nội. Chỉ trong tháng 2-2006 đã có hơn 200 đơn gửi cơ quan chức năng xin cấp lại biển số xe bị mất cắp.

Ngày 22-2-2006, Bộ Công an đã ban hành thông tư số 03/2006/TT-BCA, trong đó có quy định về việc cấp ngay lại biển số xe đã mất cho những trường hợp có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định (gồm: Hồ sơ do chủ xe xin cấp lại biển số đã mất và photocopy giấy đăng ký xe).

Tại Hà Nội, Phòng CSGT Hà Nội sẽ cấp lại biển số xe cho người có đơn xin và hồ sơ đúng quy định trong 3 ngày (không kể ngày nghỉ), thay vì 60 ngày như Thông tư 01 mà Bộ Công an ký trước kia. Dự kiến khoảng giữa tháng 3-2006, Thông tư 03 sẽ có hiệu lực thi hành. Trong hai ngày qua, tình trạng buôn bán biển số xe mất cắp giảm hẳn sau khi tin tức về việc cấp lại biển số xe bị mất cắp chỉ còn 3 ngày.

(Theo SGGP)

contentlength: 4573
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..