Bi kịch “lấy chồng Hàn Quốc trong 24 giờ”!

22:50 09/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi kich lay chong Han Quoc trong 24 gio
Từ phải sang: Bà Liên và Oh Moon Sook
Từ một nông trại ở tận xứ sở Hàn Quốc xa xôi, "chú rể" bay sang Việt Nam rồi được đưa thẳng tới căn nhà trong một con hẻm nhỏ tại đường Ngô Quyền, phường 1, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) để xem mặt "cô dâu". Sau khi "chú rể" gật đầu tỏ ý đồng tình, một cuộc "đi chơi" để hai bên tìm hiểu nhau được những người môi giới sắp xếp sẵn. Đó cũng là lúc bắt đầu cho chuỗi ngày dài uất ức của một cô gái…

Khi vừa đến TP.HCM, cô gái bị đẩy vào phòng một khách sạn và buộc phải qua đêm với một người đàn ông xa lạ mà không hề có một lời tỏ tình nào vì ngôn ngữ bất đồng. Sáng hôm sau, chú rể xác nhận "người con gái còn trong trắng". Thế là một đám cưới chớp nhoáng được tổ chức ngay lập tức và cô dâu chỉ kịp điện thoại về Mỹ Tho thông báo với cha mẹ, để rồi sau khi "gạo đã nấu thành cơm" mới phát hiện rằng mình đã bị lừa!

Chị Đào Thị Thanh H. uất ức kể: Lúc đó vào khoảng tháng 3/2003, đang làm nhân viên tại một bệnh viện thì chị nghỉ việc để chuẩn bị lấy chồng Hàn Quốc. Sự việc bắt đầu khi bà Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1962) ngụ tại hẻm Phước Hải, khu phố 8, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 6, TP Mỹ Tho lân la đến nhà chơi, thấy hình chị và bà Liên đã gợi ý, thuyết phục chị lấy chồng Hàn Quốc. Bà Liên cho biết mình cũng có đứa con gái đã gả sang Hàn Quốc, vì vậy muốn "làm mai" H. sang bên đó để "có dì, có cháu" và quan trọng hơn là có cuộc sống giàu sang để giúp đỡ gia đình.

Thời điểm đó mẹ H. đang lâm bệnh. Lúc đầu chị không chịu, nhưng bị thuyết phục mãi thì xiêu lòng. Ngày 30/11/2003, bà Liên dẫn một người đàn ông Hàn Quốc đến nhà H. để "xem mặt" cô dâu. Cùng đi còn có bà Oh Moon Sook (người Hàn Quốc). Hai bên đã nói chuyện gì với nhau H. không biết, nhưng sau đó Oh Moon Sook yêu cầu bà Liên xin phép gia đình cho H. cùng đi TP.HCM chơi. Nhưng chiều hôm đó khi đến TP.HCM thì không có đi chơi gì cả. Sau khi ăn uống xong thì họ đưa H. về khách sạn Trường Xuân (đối diện Maximart Cộng Hòa). Tại đây, bà Liên đặt thẳng vấn đề là người đàn ông Hàn Quốc kia "chịu H." và yêu cầu chị phải ngủ chung với ông ta. Sau 2 tiếng đồng hồ H. năn nỉ bà Liên nhưng không được, cuối cùng bà Liên đẩy H. vào phòng và chuyện đã xảy ra như đã nói trên.

Chị H. bức xúc: "Cho tới thời điểm đó hai bên chỉ mới biết nhau, chưa có thủ tục gì về pháp lý và cũng chưa được gia đình đồng ý. Nhưng cuối cùng tôi đành phải chấp nhận làm đám cưới". Trong tiệc cưới tại nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen, chú rể Kang Chan Kyoo trịnh trọng đeo cho cô dâu một chiếc nhẫn có gắn 4 hột xoàn (mỗi hột 3 li 2), một sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 18K với mặt hột xoàn 4 li 6 và một đồng hồ mạ vàng. Đám cưới xong chiều 2/12/2003 thì ngay trong đêm đó Kyoo lên máy bay về nước. Hơn 2 tháng sau, Kyoo trở lại Việt Nam và đến Tiền Giang ký giấy kết hôn. Kyoo ở lại với vợ được 3 ngày rồi sau đó chào tạm biệt và... một đi không trở lại!

Bi kich lay chong Han Quoc trong 24 gio

Chị H. đang kể lại vụ việc

Trong khi đó thì sau tiệc cưới khoảng một tháng, chị H. được Oh Moon Sook gọi lên TP.HCM để học tiếng Hàn và bị "giam lỏng" tại lầu 1 của tiệm áo cưới Thái Thảo ở đường Trần Phú, quận 5, với chi phí được Oh Moon Sook đưa là 200.000đ/tháng. Tại đây, mọi chuyện ăn uống, sinh hoạt của H. đều có người lo và không được ra khỏi nhà. Sau đó nữa thì phát sinh mâu thuẫn chuyện tiền bạc giữa Oh Moon Sook và bà Liên. H. và một cô gái nữa tên Lê Thị T. (cũng ở TP Mỹ Tho) được đưa sang nhà của một người tên Kim Chi ở đường Nguyễn Khoái, quận 4. Trong thời gian này Oh Moon Sook đã lấy lại hết nữ trang và yêu cầu chị H. phải làm môi giới, giới thiệu bạn gái cho Sook, nhưng chị không làm. Vậy là nhiều lần, H. bị Sook đánh đập. Sợ quá, chị bỏ trốn về Mỹ Tho.

Để liên lạc với chồng, chị H. đã thuê phiên dịch gọi điện thoại sang Hàn Quốc và đề nghị Kang Chan Kyoo sang đón vợ, nhưng anh ta từ chối. Sau đó, chị viết thư rồi thuê người dịch ra tiếng Hàn gửi cho chồng nhưng chờ hoài cũng không thấy trả lời. Cuối cùng, ngày 16/4/2004 chị quyết định viết đơn tố cáo. Mới đây, Oh Moon Sook đã cử một người tên Trúc làm đại diện đến gặp gia đình H. xin thương lượng bồi thường với giá chỉ 1.000 USD, vì theo bà Trúc thì "mình (ý nói chị H.) chỉ có nhận thôi chớ đâu có cho lại người ta cái gì!". Chị H. đồng ý và yêu cầu được gặp mặt chồng để làm thủ tục ly hôn nhưng không được chấp nhận rồi kéo dài đến nay. Thậm chí, đại diện của Oh Moon Sook còn thách thức chị H. không đồng ý thì cứ đi kiện!

Ngày 4/8, tiếp xúc với chúng tôi, ông Đào Đình B. (cha của chị H.) cho biết: "Họ có ý đồ lừa gạt mình. Hôm tổ chức tiệc cưới, họ khống chế gia đình chỉ được mời 3 bàn khách và hứa đám cưới xong sẽ cho 1.000 USD, nhưng rồi chẳng có đồng nào. Không những thế, toàn bộ số nữ trang cũng bị họ lừa lấy lại hết sạch. Cũng vì chuyện đau lòng này mà vợ tôi buồn rầu, sinh bệnh rồi mất luôn". Theo ông B. thì chỉ riêng chi phí đi lại, làm thủ tục, thuê người phiên dịch, liên lạc điện thoại... tổng cộng đã tốn gần 20 triệu đồng, chưa kể con ông phải mất việc làm. Nhưng rồi bị mất trắng. "Đây là cú sốc lớn, chúng tôi rất buồn, vì vinh dự gia đình dù bao nhiêu tiền cũng không đền bù được".

Tuy nhiên, sau khi bị tạm giữ tại cơ quan điều tra vì bị tố cáo có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, được biết Oh Moon Sook chỉ chấp nhận bồi thường cho nạn nhân số tiền là 500 USD. Trong khi đó theo bản "hợp đồng làm việc" ký ngày 6/1/2004 giữa bà Nguyễn Thị Liên (người môi giới) với một cô gái (lấy chồng Hàn Quốc) tên là Lê Thị T. đã ghi rõ: "Tôi là Nguyễn Thị Liên, chịu trách nhiệm giới thiệu và làm thủ tục kết hôn quốc tế cho người Hàn Quốc lấy vợ VN. Tôi chịu trách nhiệm hoàn tất mọi thủ tục trong thời gian nhanh nhất với chi phí trọn gói nhận của bên A là 500 đô la Mỹ". Đây cũng là điều làm cho gia đình nạn nhân uất ức, vì trong lúc họ đau khổ thì kẻ môi giới "chịu trách nhiệm" là bà Liên đến nay vẫn sống yên ổn như không có chuyện gì xảy ra.

Hoàng Phương

Việt Báo
contentlength: 9320
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Sau pha đánh lắc cẩu thả, xe máy ôm trọn phần đau thương
00:00 / --:--