Bị dân phản ứng, BOT Tiên Cựu trên QL10 xin miễn phí xe của 3 xã

19:22 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, vừa đề nghị miễn phí đường bộ qua trạm BOT Tiên Cựu cho người dân 3 xã.

PC_Article_AfterShare_1

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tasco Hải Phòng, chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan (Hải Phòng) đến cầu Nghìn (Thái Bình) vừa có đề nghị miễn phí sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua trạm thu phí Tiên Cựu (Km41, Quốc lộ 10) đối với những chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại 3 xã thuộc huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Bi dan phan ung, BOT Tien Cuu tren QL10 xin mien phi xe cua 3 xa
Trạm thu phí Tiên Cựutrên QL10.

Trạm thu phí Tiên Cựu thuộc địa bàn xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng chính thức được Bộ GTVT cho phép thu phí để hoàn vốn cho dự án kể từ 0 giờ ngày 4/1/2019.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Đức Minh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tasco Hải Phòng, ngay ngày đầu tiên, có rất nhiều các chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại 3 xã là Đại Thắng, Tiên Cường và Tự Cường (huyện Tiên Lãng) kéo đến trạm thu phí Tiên Cựu đề nghị phải miễn phí cho các chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại 3 xã này.

Lý do được các chủ phương tiện đưa ra là sinh sống sát khu vực đặt trạm, hàng ngày phải qua lại trạm thu phí rất nhiều lần để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Nếu áp dụng mức giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm Tiên Cựu như theo quy định hiện hành, người dân phải chi phí rất nhiều tiền, trong khi cự ly di chuyển ngắn.

“Đặc biệt, mức giảm giá từ 40-50% cho các phương tiện thuộc địa bàn 3 xã này, theo quan điểm của các chủ phương tiện nói trên là không công bằng, không phù hợp với thực tế,” ông Minh cho hay.

Vì vậy, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tasco Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN xem xét, sớm có phương án giải quyết những kiến nghị trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận giảm giá vé cho phương tiện thuộc các xã Quang Trung, xã Quốc Tuấn (huyện An Lão); xã Đại Thắng, xã Tiên Cường, xã Tự Cường, xã Tiên Tiến, xã Quyết Tiến, xã Khởi Nghĩa (huyện Tiên Lãng); xã Giang Biên, xã Dũng Tiến (huyện Vĩnh Bảo) ở thành phố Hải Phòng.

Đối với tỉnh Hải Dương sẽ giảm giá vé cho chủ phương tiện thuộc 5 xã của huyện Tứ Kỳ như xã Nguyên Giáp, xã Quang Trung, xã Tiên Động, xã Cộng Lạc, xã An Thanh. Mức giảm 100% giá vé đối với xe buýt; giảm 50% đối với phương tiện không kinh doanh và giảm 40% đối với phương tiện khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, mức phí qua trạm Tiên Cựu là 35.000 đồng/vé/lượt đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng; 50.000 đồng/vé/lượt cho xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn; 75.000 đồng/vé/lượt cho xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn; đối với xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet là 120.000 đồng/vé/lượt và 180.000đồng/vé/lượt đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet.

Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT được triển khai xây dựng từ năm 2015, hoàn thành năm 2017,với chiều dài toàn tuyến gần 31km, quy mô 4 làn xe; xây dựng mới 3 cầu lớn gồm cầu Tiên Cựu, cầu Quý Cao và cầu Trạm Bạc với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng. Sau khi được nâng cấp, tuyến đường này được kỳ vọng xóa tình trạng ùn tắc và giảm tai nạn giao thông./.

Bi dan phan ung, BOT Tien Cuu tren QL10 xin mien phi xe cua 3 xa

Chuẩn bị “khai tử” trạm BOT cầu Tân Đệ trên Quốc lộ 10

VOV.VN -Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Thái Bình lên phương án di dời trạm thu phí BOT Tân Đệ về đường tránh thị trấn Đông Hưng.

Bi dan phan ung, BOT Tien Cuu tren QL10 xin mien phi xe cua 3 xa

Chính thức thu phí BOT trên Quốc lộ 10 đoạn Hải Phòng - Thái Bình

VOV.VN -Từ sáng nay (4/1/2019), trạm thu phí BOT Tiên Cựu trên QL10 đoạn Hải Phòng–Thái Bình bắt đầu thu phí. Mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/xe dưới 12 chỗ.

Bi dan phan ung, BOT Tien Cuu tren QL10 xin mien phi xe cua 3 xa

Ảnh: Quốc lộ 10 không lề đường, vỉa hè, gặp tai nạn tránh vào đâu?

VOV.VN - Hơn 30 km quốc lộ 10 vừa đưa vào thu phí, tuy nhiên tuyến đường này đang tồn tại nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Phi Long/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 7071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam