Mặc dù được phòng khám tư vấn phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ hết 2,8 triệu đồng nhưng trong quá trình thực hiện, chi phí bỗng dưng đội lên gần 16 triệu đồng.

Theo lời kể của anh L.V.H. (SN 1999, quê tỉnh Long An), ngày 8/8, anh đến phòng khám Thăng Long tại địa chỉ 575 trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 13, quận 10, TP.HCM) để thăm khám và được chỉ định cắt bao quy đầu.

Sau khi tư vấn, anh H. được xét nghiệm đầy đủ trước khi tiến hành phẫu thuật với giá thỏa thuận là 2,8 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân bất ngờ được phiên dịch của bác sĩ người Trung Quốc cho biết, trong phần thân dương vật có một khối u mềm và cần phải được phẫu thuật lấy khối u.

Chi phí thực hiện các ca phẫu thuật này lên đến 15.950.000 đồng bao gồm: Phí tiểu phẩu cắt bao quy đầu 1 triệu đồng, phí gây tê 1 triệu đồng, công tiểu phẫu 800.000 đồng, điều trị u mềm lấy bằng nạo thương tổn 12.800000 đồng, phí truyền dịch 160.000 đồng, thuốc hết 910.000 đồng…

Lúc này, nam bệnh nhân cho biết, anh chỉ có khoảng 3 triệu đồng để trả chi phí như ban đầu phòng khám tư vấn. Tuy nhiên, phòng khám yêu cầu bệnh nhân H. phải gọi điện cho gia đình đem tiền đến đóng.

Khi người nhà bệnh nhân không đồng ý, đại diện phòng khám liên tục gọi điện cho gia đình bệnh nhân. Cuối cùng, gia đình anh H. phải thỏa thuận đóng 8 triệu đồng, đơn vị này mới cho anh rời khỏi phòng khám.

Benh nhan to bi phong kham co bac si Trung Quoc "chat chem" chi phi dieu tri

Phòng khám Đa khoa Thăng Long.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 9/8, đại diện phòng khám Đa khoa Thăng Long xác nhận, có vụ việc bệnh nhân H. đến cắt bao quy đầu, phẫu thuật khối u tại phòng khám.

Lý giải việc "đội" chi phí điều trị, người này cho biết, do phía phòng khám chỉ tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân trước khi tiến hành cắt bao quy đầu nên không thể phát hiện được người này có khối u.

Cũng theo vị này, giá thỏa thuận cho thủ thuật cắt bao quy đầu lúc đầu là 2,8 triệu đồng, cho đến khi kết thúc ca mổ, con số này lên đến gần 16 triệu đồng. Sau đó, người nhà bệnh nhân mang thêm 5 triệu đồng nữa đến đóng (tổng số tiền đóng cho phòng khám Thăng Long của bệnh nhân H. chỉ là 8 triệu đồng), phòng khám vẫn đồng ý cho bệnh nhân về "vì lương tâm y đức của bác sĩ".

Trong một diễn biến liên quan, trước đó, phòng khám Đa khoa Thăng Long vừa bị Thanh tra sở Y tế TP.HCM xử phạt 31 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

VietBao.vn
contentlength: 3717
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....