Bé 4 tuổi phải mổ mắt 3 lần vì dị vật di chuyển

17:16 27/12/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phải mổ 3 lần thì dị vật (cây lẹm dùng để chầm lá dừa nước) dài khoảng 6-7cm mới được lấy ra khỏi hốc mắt của bé trai 4 tuổi do dị vật… di chuyển khỏi vết thương ban đầu.

Trường hợp hy hữu trên xảy ra với bé trai Đoàn Việt P. (4 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Mẹ bé  P. cho biết, trong lúc đang nằm võng chơi, bé bị té xuống đất, không may bị cây lẹm (dùng để chầm lá dừa nước, dài khoảng 6-7cm) đâm trúng mí mắt, đầu lẹm bị gãy và găm vào mí mắt của bé.

 Be 4 tuoi phai mo mat 3 lan vi di vat di chuyen

Bé P. sau 3 lần mổ lấy dị vật trong hốc mắt

Ngay sau khi bị đâm vào mí mắt, cha mẹ bé đã đưa em đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết trong mí mắt của bé có dị vật nhưng bệnh viện không xử trí được nên hướng dẫn người nhà đưa bé P. lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM để xử lý.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng, Phó Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, bé P. được người nhà đưa đến bệnh viện ngày 17.12. Kết quả siêu âm cho thấy mí mắt của bé có dị vật. Tuy nhiên, khi mổ thì không tìm thấy. 

Sau đó, các bác sĩ phải khêu vết mổ lại và tiếp tục siêu âm, sau đó mổ lần 2 cho bé; tuy nhiên các bác sĩ vẫn không tìm thấy dị vật.

Tiến hành chụp CT, kết quả cho thấy dị vật đã di chuyển cách vết mổ trước một đoạn khoảng 2,5cm. Sau khi có kết quả CT, các bác sĩ phải mổ lần 3.

Sau 3 lần phẫu thuật, dị vật mới được lấy ra khỏi hốc mắt của bé.

 Be 4 tuoi phai mo mat 3 lan vi di vat di chuyen

Dị vật được lấy ra

“Rất may, dị vật đã găm vào xương hốc mắt nên không tiếp tục di chuyển và ca mổ diễn ra thuận lợi”, bác sĩ Hằng nói.

Qua trường hợp này, bác sĩ Hằng cũng khuyến cáo phụ huynh cần cẩn trọng trong việc cất đồ đạc sắc nhọn, không để lung tung, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra cho các bé đang trong độ tuổi hiếu động.

VietBao.vn
contentlength: 4243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam