Bé 3 tuổi bị cha thiêu đối mặt nguy cơ tử vong

07:32 03/05/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- “Nếu may mắn thoát khỏi tử vong, cháu Linh sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều những di chứng nặng nề từ bỏng. Có thể cháu sẽ bị tháo nhiều đốt ngón tay và khuôn mặt sẽ biến dạng”, các bác sỹ cho biết.

Giận vợ, chồng tưới xăng thiêu sống con trai 3 tuổi


Bé ba tuổi bị đốt từng bị bố giết hụt nhiều lần

Ngày 2/5, Bác sỹ Hà Hoàng Minh, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, “hiện nay chúng tôi đang phải tiến hành rạch những chỗ thịt chín ra để mạch máu không bị bó, có thể thuận lợi đi nuôi cơ thể”.

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định cháu Linh sẽ không bị tử vong về bỏng như đau, thoát dịch, sốc. Thế nhưng cháu vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ tử vong khác từ nhiễm khuẩn và cấy ghép.

Ảnh minh họa

Có thể cháu Linh sẽ phải tháo nhiều đốt ngón tay và khuôn mặt sẽ biến dạng


Sau khi cháu Linh qua thời điểm nguy kịch, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lọc vết thương. Với công nghệ dùng trung bì da lợn đắp lên vết thương chống thoát dịch và nhiễm khuẩn thì bệnh nhân sẽ có nhiều cơ hội để bình phục nhanh hơn.

Về những di chứng mà cháu Linh sẽ phải gánh chịu nếu như thoát khỏi tử vong, bác sĩ Minh cho biết, "bỏng để lại di chứng rất lớn. Ngoài việc phải cắt lọc các chỗ thịt bị chín, cháu Linh sẽ phải tháo bỏ các ngón tay bị cháy. Cơ mặt của cháu bị chín hết nên có thể về sau sẽ không há được miệng, mũi bị dính lỗ không thở được.

Sáng ngày 27/4, cháu Vũ Quốc Linh được đưa vào viện trong tình trạng bỏng toàn thân, quần áo cháy xém hết. Chỉ duy nhất quần áo khu vực bụng là còn nguyên vẹn. Kiểm tra sơ bộ ban đầu, cháu Linh bị bỏng 30% da, trong đó có 20% ở phần đầu, mặt, cổ, hai bàn tay, một phần bụng và một bên mông bị bỏng mức sâu nhất.

“May mắn là bộ phận sinh dục và hai mắt của bé không bị tổn thương. Lửa đã cháy mi mắt nhưng chưa vào giác mạc. Lúc đó cháu chỉ còn thở rên, chúng tôi đã phải tiêm thuốc giảm đau và hỗ trợ hô hấp cho cháu bằng máy thở. Đến buổi chiều, huyết áp của cháu đã tương đối ổn định”, bác sỹ Minh nhớ lại.

“Tôi đã từng gặp trường hợp một bệnh nhân nữ bị tạt a xít tổn thương hết vùng mặt và cổ. Về sau cô gái này không thể há miệng để nhai và ăn được, lỗ mũi bị dính không thở được, phải thở bằng khe nhỏ còn hở giữa hai môi. Các bác sĩ của bệnh viện Nhi Thanh Hóa và kể cả các chuyên gia nước ngoài cũng không giúp bệnh nhân này hồi phục chức năng được”.

Bác sĩ Minh cho biết thêm, "cháu Linh còn phải đối mặt với nguy cơ tử vong vì bị ngạt đường thở. Bỏng lửa sẽ kèm theo bỏng hô hấp. Ngoài việc gây hẹp khí quản thì chỗ bỏng trong khí quản bệnh nhân có thể bị hoại tử bong ra dẫn đến việc bệnh nhân bị ngạt thở vì dị vật chặn khí quản. Thêm vào đó, hô hấp bị hạn chế còn làm tổn thương não vì thiếu ô xy...".

Nhiều bác sĩ tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa đều khẳng định chưa bao giờ gặp bệnh nhi nào bị bỏng thương tâm như cháu Linh mà hung thủ lại chính là bố đẻ của bé.

Hoàng Sơn

Việt Báo
contentlength: 5399
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam