Bất chấp căng thẳng, biên giới Trung-Triều vẫn nhộn nhịp

08:47 21/04/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đài RFI đưa tin tờ Libération của Pháp vừa đăng phóng sự mang tựa đề "Tại biên giới Trung Quốc, "căng thẳng trên báo đảo Triều Tiên không làm thay đổi gì"."

Theo bài viết, bất chấp các trừng phạt quốc tế và đe dọa của Tổng thống Mỹ, hoạt động buôn bán qua biên giới vẫn hết sức tập nập.

Cửa khẩu thị trấn Hunchun, nơi có hơn 200.000 dân, được mở từ 14 giờ đến 17 giờ hằng ngày.

Bat chap cang thang, bien gioi Trung-Trieu van nhon nhip

Ảnh minh họa. (Nguồn: marketplace.org).

Hàng đoàn xe từ Triều Tiên nối dài trên đường chờ nhập cảnh. Hunchun gần Bình Nhưỡng hơn Bắc Kinh. Buôn bán với Triều Tiên đã trở thành là nguồn sống chủ yếu của thị trấn đường biên này.

Không kể than đá bị cấm từ tháng Hai, hàng hóa từ Triều Tiên vẫn tràn sang Trung Quốc, đặc biệt là hải sản hay các đồ gia công, bởi giá lao động tại Triều Tiên rẻ hơn tại Trung Quốc khoảng 10 lần.

Phóng viên Libération cũng thấy nhiều nhóm khách du lịch Trung Quốc đang sốt ruột chờ qua biên giới để… đi đến casino đánh bạc. Bởi, tại Trung Quốc, muốn chơi bạc, chỉ có cách đi Macau.

Theo VIETNAM+

VietBao.vn
contentlength: 1988
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.