Bất cập dài dài...

08:05 01/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài là công trình được gắn biển kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Đoạn đường mới này là đường đôi rộng rãi, có dải phân cách và hệ thống đèn chiếu sáng. Mặc dù được khánh thành đã gần 3 tháng, song  tuyến đường này vẫn còn nhiều bất cập ảnh hưởng đến môi trường khu vực và làm mất mỹ quan đô thị.

 

Cách ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Xuân Thủy 300 m là đống đổ nát của các công trình dân sinh cũ đã bị phá bỏ từ lâu  nhưng chưa dọn phế thải. Hiện nay, gạch vụn, bê tông vỡ, đất vữa... vẫn ngổn ngang, tràn xuống lòng đường. Đất đá tràn lan khiến những cây xanh mới được trồng trên hè đường bị chết khô gần hết

 

Người qua đường không còn phân biệt được ranh giới vỉa hè hay bãi phế thải. Đã thế, các hộ gia đình sống quanh khu vực còn “góp” thêm rác thải sinh hoạt các loại, thậm chí có người dắt chó phóng uế bừa bãi khiến môi trường khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng. Những ngày trời mưa, đất đá theo nước chảy xuống đường lầy lội, trơn trượt. Trời nắng mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu, xe đi cuốn theo bụi ngập đường. Ai cũng ngán ngẩm khi đi trên con đường mới này. Thậm chí có những đoạn ở 2 làn đường đối diện nhau là “2 bãi chiến trường” ngổn ngang cát, sỏi, vật liệu xây dựng, chiếm 2/3 lòng đường làm các xe ôtô và các phương tiện đi qua đây gặp nhiều khó khăn.

 

Mặc dù hệ thống đèn chiếu sáng khá hiện đại nhưng trên con đường này vẫn có nhiều dây cáp chằng  chịt. Người dân ở đây  phải dùng cột tre để chống đỡ dây rất mất mỹ quan và nguy hiểm cho người qua lại. Đường dây điện lòng thòng  cách mặt đất  chừng 3m, nhiều xe ôtô khi đến đoạn đường này phải có người “tiên phong” nâng cao dây cáp mới qua được. Không những thế, những đoạn dây cáp này còn “cõng thêm” nhiều lốp xe cao su. Mỗi khi gió to, cột điện và dây lại đu đưa như “đánh võng”.

 

Để trả lại vẻ đẹp cho con đường, cơ quan chủ quản tuyến đường cần phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng có biện pháp “giải tỏa” những bất cập trên, góp phần bảo đảm an toàn giao thông cũng như tính mạng của người dân khu vực.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3068
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....