Bão số 8 không có khả năng ảnh hưởng tới Việt Nam

15:59 26/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo bà Nguyễn Liên Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nhiều khả năng cơn bão số 8 (Mitag) không ảnh hưởng tới nước ta.

Trong 1 - 2 ngày tới, bão Mitag sẽ di chuyển theo hướng giữa Tây Bắc và Bắc - Tây Bắc, vào đảo Luzone của Philippines và hướng về eo biển giữa Đài Loan và Philippines rồi tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão Mitag, khu vực Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9, biển động rất mạnh. Hiện nay, bão số 7 cũng đã đi ra rất xa bờ biển nam Trung Bộ.

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, ảnh hưởng của bão số 7 đã làm 2 người bị chết, 3 người mất tích và chìm 20 tàu, thuyền. Hiện các tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ trước và ảnh hưởng của bão số 7.

Ban chỉ đạo vẫn lưu ý: mặc dù bão số 7 đã quay ngược ra biển Đông nhưng trên đường di chuyển bão vẫn có ảnh hưởng rất mạnh, vì vậy vùng nguy hiểm được xác định nằm trong khu vực giữa và Nam biển Đông. Do đó, người dân và các cấp chính quyền không được chủ quan cần thông báo cho các tàu thuyền không đi vào vùng nguy hiểm, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của các tàu đánh bắt ven bờ và thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các tàu đánh bắt xa bờ; duy trì lực lượng, phương tiện thường trực tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống.

(theo TTXVN)

contentlength: 2425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam