Bão số 8 đã suy yếu chút ít

22:51 31/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao so 8 da suy yeu chut it
Đài Khí tượng thuỷ văn Trung Trung bộ cho biết, vào hồi 16h ngày 31/10, bão số 8 đã suy yếu đi một ít, vị trí tâm bão cách bờ biển Quảng Ngãi-Thừa Thiên Huế khoảng 360 km về phía Đông- Nam. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 10, 11 giật trên cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển chậm theo hướng Tây- Bắc, dọc ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Thừa Thiên Huế. Theo dự đoán bão số 8 sẽ diễn biến phức tạp.

TP Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai ngay phương án di dời khẩn cấp hơn 700 hộ dân ở ven biển tại các phường: Hoà Hiệp Bắc( khoảng 400 hộ); Hoà Hiệp Nam( khoảng 80 hộ); cùng các phường ven biển thuộc quận Sơn Trà như: Mân Thái, Thọ Quang, Phước Mỹ( Khoảng hơn 200 hộ) có nhà cửa không đủ kiên cố để chống chọi với bão số 8.

Tỉnh Quảng Nam đã di chuyển toàn bộ 82 hộ gia đình với hơn 400 nhân khẩu tại vùng sạt lở ven sông, biển thuộc xã đảo Tam Hải và xã Tam Quang của huyện Núi Thành, đến nơi ở an toàn.

Đây là 2 xã nằm sát với cửa biển và cửa sông, có khả năng chịu ảnh hưởng nặng khi có bão lũ xảy ra. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Núi Thành cho biết địa phương đã có phương án di dời tiếp khoảng 135 hộ dân, đang sinh sống tại khu vực ven sông có nguy cơ sạt lở tại xã Tam Quang, đến nơi ở tạm an toàn khi có bão lũ xảy ra.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 8, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh miền Trung trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo sẵn sàng phương án di dời dân trước khi bão đổ bộ, bảo vệ nhà cửa, kho tàng và các tàu thuyền tại các khu vực tránh trú bão, thực hiện các biện pháp phòng, chống, bão và khắc phục hậu quả do bão số 8 gây ra.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 8 để chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cùng các địa phương sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp do bão số 8 gây ra.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã có Công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các tỉnh, thành phố yêu cầu kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi và tìm mọi biện pháp thông báo cho các chủ phương tiện có tàu thuyền còn hoạt động trên biển tìm nơi trú ẩn. Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi chuẩn bị sẵn sàng để chủ động di dời dân đề phòng bão chuyển hướng đột ngột.

TTXVN

contentlength: 4010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam