Bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Đồng Nai

10:43 16/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoảng 10 cháu nhỏ đang bị người coi giữ tên Huệ (1/2 Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa ) ngược đãi trong thời gian dài. Chuyện chửi bới, đánh đập thường xảy ra trong các bữa ăn trưa hàng ngày khi không có mặt bố mẹ các cháu.

Trẻ khóc, cô giáo dùng băng keo dán miệng?

Vừa cho ăn vừa hăm dọa. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Vừa cho ăn vừa hăm dọa. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Một tay bà Huệ đút cho cháu trai, một tay bà chỉ vào cháu gái nói: “Con kia nuốt đi, không thì tao cho mày vừa ăn cơm vừa ăn nước mắt bây giờ”. Cháu gái chưa kịp nuốt cơm, bà quay sang dùng tay tát lên mặt cháu mấy cái rồi vơ cây thước mica đánh liên tiếp vào miệng cháu. Chưa hả dạ, bà Huệ đưa bàn tay tát lên má cháu: “Tao vả nữa nghe chưa. Con đĩ mẹ mày!”. Đứa trẻ khóc ré lên vì đau điếng.

Tát vì không chịu ăn. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Tát vì không chịu ăn. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Một ngày trước đó, trong lúc ăn cơm cháu gái này cũng đã bị bà Huệ dùng một tay túm tóc kéo giật ngược ra sau để bé phải ngẩng mặt lên, tay kia bà đút cơm cho bé. Đút xong vài muỗng cơm, cháu bé chưa kịp nuốt thì bà dùng tay tát liên tiếp thật mạnh năm cái vào mặt. Được vài muỗng, bà tiếp tục cầm tô cơm hất ngược thật mạnh hai cái lên mặt để thành tô va lốp cốp vào cằm em.

Túm tóc, giật ngửa ra sau để đút cơm vào mồm. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Túm tóc, giật ngửa ra sau để đút cơm vào mồm. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Tuy nhiên, việc “dùng vũ lực” với các cháu chỉ diễn ra trong bữa ăn trưa. Hơn nữa, bà Huệ nhằm đánh vào vùng thịt mềm trên mặt các cháu nên rất hiếm khi để lại vết tích trên cơ thể sau khi cha mẹ đón về. Họ hoàn toàn không biết con mình bị đánh.

Hoạt động được khoảng ba năm nay nhưng ngay tại nhà bà Huệ không hề có tấm biển hiệu nào ngoài cái bảng gỗ ghi ba chữ “nhận giữ trẻ” treo ngoài đầu hẻm cách nhà 20 m. Bất kể ai có nhu cầu, cứ tới liên hệ bà Huệ hoặc một bà cụ (mẹ của bà Huệ) ngồi bán nước đầu hẻm là được nhận giữ.

Giờ giữ trẻ là từ tinh mơ sáng đến 9, 10 giờ tối. Nhiều khi có gia đình kẹt công chuyện, bà Huệ sẵn sàng giữ qua đêm với điều kiện trả thêm tiền. Tiền công mỗi gia đình gửi trẻ ở đây mỗi tháng khoảng 600-700 ngàn đồng. Con nhà nào nhỏ chưa thể ăn cháo, cơm thì bố mẹ tự động mang sữa, bột đến nhờ bà Huệ cho ăn.

Theo tìm hiểu, nhiều gia đình công nhân phải đi làm tăng ca, không đón con về sớm được theo quy định của các trường mẫu giáo nên đành gửi tại đây.

(Theo Pháp luật TP HCM)

contentlength: 4950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam