Bảo kê máy gặt đập ở Nghệ An: Sai quy định, yêu cầu hoàn trả

13:50 14/09/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND huyện Yên Thành yêu cầu xã Bắc Thành trả lại toàn bộ kinh phí đã thu, trực tiếp xin lỗi các chủ máy gặt đập và nghiêm túc kiểm điểm các cán bộ, thành phần liên quan.

Bao ke may gat dap o Nghe An: Sai quy dinh, yeu cau hoan tra

UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An chính thức khẳng định việc thu phí máy gặt đập tại xã Bắc Thành chưa đúng quy định và yêu cầu xã có giải pháp khắc phục ngay.

Trong thời gian tới, huyện Yên Thành sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát trên toàn huyện và tìm ra biện pháp tối ưu nhất đảm bảo hoạt động sản xuất của người dân.

Trước đây, tình trạng bảo kê máy gặt đã diễn ra khá lâu ở xã Bắc Thành. Các chủ máy muốn vào gặt lúa ở địa phương phải đóng lệ phí cho cò. Do đó, bước vào vụ Hè Thu năm nay, UBND xã Bắc Thành đã họp các ban ngành liên quan trong xã và giao cho công an xã đứng ra tạm thu 2 triệu đồng đối với các chủ máy gặt. UBND xã sẽ có trách nhiệm đảm bảo công tác an ninh, tạo mọi điều kiện để các cá nhân đưa máy gặt đập về phục vụ nhân dân.

Xã cũng yêu cầu các chủ máy gặt đập phải cam kết thu hoạch lúa cho dân đúng giá cả. Tuy nhiên, quyết định đứng ra tạm thu phí với các chủ máy gặt của chính quyền địa phương cũng chưa hoàn toàn nhận được sự đồng thuận của bà con địa phương.

VietBao.vn
contentlength: 2247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam