Bảo hiểm xã hội tự nguyện đối với người cao tuổi

00:22 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một hình thức để người dân thoát khỏi sự "thụ động" nhờ cậy vào con cái là mua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hay nói cách khác là "chủ động" tích lũy.
00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việt Nam đang trong giai đoạn già hóa dân số. Hiện cứ 10 người dân thì có 1 người già, số người cao tuổi đang tăng nhanh. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là chất lượng sống của người già lại rất thấp khi gần 70% người cao tuổi ở nông thôn với điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn.

Một thực tế đáng quan ngại ở nước ta hiện nay là phần lớn người cao tuổi không có tích lũy vật chất. Hàng triệu người không có điểm tựa khi về già. Tương lai bất ổn này đang đặt ra thách thức lớn cho an sinh xã hội.

Một hình thức để người dân thoát khỏi sự "thụ động" nhờ cậy vào con cái là mua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hay nói cách khác là "chủ động" tích lũy, có lương hưu khi về già. Gần 10 năm qua, đã có khoảng 240.000 người tham gia hình thức bảo hiểm này - con số quá khiêm tốn so với số lượng hơn hàng chục triệu người chưa có chỗ dựa an sinh nào trong hàng chục năm tới. Song, điều này cũng cho thấy một số người đã thay đổi nhận thức về "bảo hiểm", về vấn đề an sinh cho chính mình trong tương lai.

*

VietBao.vn
contentlength: 2768
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.