Bảo hiểm xã hội tự nguyện đối với người cao tuổi

00:22 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một hình thức để người dân thoát khỏi sự "thụ động" nhờ cậy vào con cái là mua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hay nói cách khác là "chủ động" tích lũy.
00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việt Nam đang trong giai đoạn già hóa dân số. Hiện cứ 10 người dân thì có 1 người già, số người cao tuổi đang tăng nhanh. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là chất lượng sống của người già lại rất thấp khi gần 70% người cao tuổi ở nông thôn với điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn.

Một thực tế đáng quan ngại ở nước ta hiện nay là phần lớn người cao tuổi không có tích lũy vật chất. Hàng triệu người không có điểm tựa khi về già. Tương lai bất ổn này đang đặt ra thách thức lớn cho an sinh xã hội.

Một hình thức để người dân thoát khỏi sự "thụ động" nhờ cậy vào con cái là mua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hay nói cách khác là "chủ động" tích lũy, có lương hưu khi về già. Gần 10 năm qua, đã có khoảng 240.000 người tham gia hình thức bảo hiểm này - con số quá khiêm tốn so với số lượng hơn hàng chục triệu người chưa có chỗ dựa an sinh nào trong hàng chục năm tới. Song, điều này cũng cho thấy một số người đã thay đổi nhận thức về "bảo hiểm", về vấn đề an sinh cho chính mình trong tương lai.

*

VietBao.vn
contentlength: 2768
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..