Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của người kinh doanh vận tải thủy nội địa

10:06 05/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 99/2005/QĐ-BTC (tháng 12-2005), về quy tắc, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của người kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa dễ cháy và dễ nổ trên đường thủy nội địa.

 

Theo đó, tất cả những người kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa dễ cháy và dễ nổ trên đường thủy nội địa có nghĩa vụ phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba (những người bị thiệt hại về thân thể, tài sản do phương tiện thủy nội địa gây ra) và hành khách.

 

Như vậy, hàng hóa dễ cháy, nổ được chuyên chở trên phương tiện thủy nội địa và hành khách sẽ được chi trả bảo hiểm khi không may gặp sự cố, thiệt hại hay tai nạn.

 

Để được hưởng quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết liên quan đến hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm, đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thời hạn và phương thức đã thỏa thuận. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, người được bảo hiểm cần triển khai, áp dụng các biện pháp cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật, bảo vệ hiện trường nơi xảy ra sự kiện bảo hiểm, đồng thời thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết chậm nhất không quá 3 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm hoặc từ ngày phương tiện bảo hiểm về đến bến, cảng đầu tiên. Thời hạn yêu cầu bồi thường là một năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

 

Đ.A

VietBao.vn
contentlength: 2360
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam