Bảo đảm cung ứng dầu hoả cho các vùng sâu vùng xa

Thứ bảy, 28 Tháng hai 2004, 15:21 GMT+7
 • Bao dam cung ung dau hoa cho cac vung sau vung xa

  Bộ Thương mại vừa có công văn (số 0728 TM/MN ngày 20 tháng 2 năm 2004) gửi Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và Sở Thương mại các tỉnh miền núi, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc về việc vừa qua, một số Sở Thương mại các tỉnh miền núi đã gửi văn bản hoặc trực tiếp báo cáo Bộ Thương mại về vướng mắc trong cung ứng dầu hoả và hoa hồng đại lý dầu hoả ở miền núi từ khi chuyển sang thực hiện cơ chế đại lý.

  Để giải quyết các vướng mắc trên đây nhằm thực hiện Quy chế quản lý kinh doanh xăng dầu ban hành kèm theo quyết định số 187/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thương mại yêu cầu: Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam có trách nhiệm tiếp tục cung ứng dầu hoả cho các tỉnh miền núi, vùng dân tộc; đảm bảo không để thiếu dầu hoả bán cho nhân dân các vùng này.

  Phương thức giao nhận theo tiến độ bình quân tháng về khối lượng và giá giao nhận thực hiện theo mức chiết khấu của năm 2003. Thời gian thực hiện đến hết tháng 2/2004.

  Đồng thời, trong thời gian từ nay đến hết tháng 2/2004 cố gắng hoàn thành việc thoả thuận mức hoa hồng đại lý và ký kết xong hợp đồng đại lý dầu hoả. Việc xác định mức hoa hồng đại lý dựa trên các nguyên tắc: thoả thuận giữa doanh nghiệp đầu mối và bên đại lý; bảo đảm cho bên đại lý bù đắp đủ chi phí hợp lệ, hợp lý, thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước và có lãi.

  Trọng Hà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo đảm cung ứng dầu hoả cho các vùng sâu vùng xa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo đảm cung ứng dầu hoả cho các vùng sâu vùng xa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao dam cung ung dau hoa cho cac vung sau vung xa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo đảm cung ứng dầu hoả cho các vùng sâu vùng xa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI