Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con ở Huế, Đà Nẵng

00:00 05/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao Tuoi Tre cuu tro ba con o Hue Da Nang

Sáng qua (4-11), báo TS

đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế trao tận tay quà cứu trợ của bạn đọc (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho 200 hộ dân thuộc ba xã Lộc An, Lộc Trì và Lộc Thủy, huyện Phú Lộc - nơi bị bão số 8 tàn phá nặng nề.

Đây là những hộ dân bị sập nhà do bão hoặc có hoàn cảnh rất khó khăn.

Thống kê mới nhất của huyện Phú Lộc cho biết toàn huyện có hơn 800 ngôi nhà bị sập và tốc mái, hệ thống giao thông liên thôn liên xã, hàng trăm hecta tôm bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là hàng ngàn người dân cần được cứu trợ... Ước thiệt hại toàn huyện khoảng 16,2 tỉ đồng.

* Cùng ngày, báo TS đã đến với đồng bào vùng bão Hòa Hiệp (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - nơi mà chỉ trong vòng chưa đầy hai giờ trong đêm 1-11, nước lũ từ thượng nguồn sông Cu Đê kèm theo triều cường từ biển Nam Ô bất thần dâng lên nhấn chìm 390 ngôi nhà trong nước - và đã trao 200 suất quà cho những gia đình khó khăn nhất.

Bà Bùi Thị Loan (tổ 9, Xuân Thiều) nhận hàng cứu trợ (ảnh) đã cho biết mấy hôm nay gia đình bà phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất bởi toàn bộ “phần mái của căn nhà cấp 4 đã bị gió cuốn sạch ra sông”. Ngay cả mấy giạ lúa dành để ăn trong mùa đông tới cũng bị nước lũ ngâm... mốc sạch.

Đ.TOÀN - Đ.NAM - K.EM

Đến với người dân vùng bão lũ

Quảng Nam: hơn 4,2 tỉ đồng cho chương trình cứu trợ nhân dân vùng bão lũ

Chiều 3-11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Phúc cho biết tỉnh đã chỉ đạo 17 huyện thị xuất ngay nguồn quĩ dự phòng (bình quân mỗi huyện 250 triệu đồng) mua lương thực, thực phẩm, chăn mền và các vật dụng cần thiết để cấp phát cho nhân dân bị thiệt hại trong bão lũ. Số người thiệt mạng được hỗ trợ 1 triệu đồng và bị thương 500.000 đồng. Toàn bộ số lương thực thực phẩm đã được các huyện cấp phát cho dân với tổng nguồn kinh phí hơn 4,2 tỉ đồng.

Hiện các tổ chức đoàn thể, ban ngành tại địa phương đã mở động cuộc vận động quyên góp giúp nhân dân bị thiệt hại.

HOÀI NHÂN

Bình Định: hơn 800 học sinh vẫn chưa thể đến trường

Ngày 4-11, ông Nguyễn Ngọc Xuân - chủ tịch UBND xã Phước Hòa (Tuy Phước) - cho biết sau gần 10 ngày lũ rút nhưng hiện toàn xã có hơn 800 học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở ở các thôn Bình Lâm, Tân Mỹ và Huỳnh Giản vẫn chưa thể đến trường. Đến nay những đoạn đê bị sạt lở, cầu cống bị sập trên địa bàn xã vẫn chưa sửa chữa kịp (ba cây cầu chính bắc qua đê bị nước cuốn trôi, ba cống bị hư hỏng nặng, tám đoạn đê bị sạt lở khá sâu). Hiện nước lũ vẫn còn chảy xiết.

Cũng theo ông Xuân, nếu tình trạng này kéo dài thì Trường THCS Hòa Thắng phải tiếp tục đóng cửa cho đến hết mùa mưa lũ.

PHẠM PHƯƠNG

Quảng Ngãi: 11 người chết, 95.000 người cần được cứu trợ

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, chiều 4-11, trong cơn bão số 8, toàn tỉnh có 11 người bị thiệt mạng, 32 người bị thương, 356 ngôi nhà bị sập, 2.716 ngôi nhà bị xiêu vẹo, tốc mái, sạt vách, 86 phòng học bị hư hỏng, 17 tàu đánh cá bị chìm, hai tàu bị trôi, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng, tổng thiệt hại về tài sản ước tính lên đến 83,5 tỉ đồng. Hiện nay, số người bị ảnh hưởng do cơn bão cần được cứu trợ khoảng 95.000 người.

Sau bão Quảng Ngãi có 8.500 giếng khơi bị ngập. Sau khi lũ rút, ngành y tế đã huy động 1.400 nhân viên y tế thôn bản tiến hành xử lý nguồn nước nhiễm bẩn cho dân. Đến chiều 4-11, toàn tỉnh đã xử lý được trên 8.000 giếng.

V.Q.CẦU

Việt Báo
contentlength: 5831
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam