Báo Tiền phong ngày càng lớn mạnh

07:23 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng:

Phát biểu tại cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 54 năm ngày báo TP ra số đầu tiên (16/11/1953- 16/11/2007). Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng nhận xét, 54 năm hình thành và phát triển, báo TP luôn xứng đáng là tiếng nói của T.Ư Đoàn, cũng là của Đảng.

Bao Tien phong ngay cang lon manh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 54 năm ngày báo TP ra số đầu tiên
Chiều 15/11, tại trụ sở báo TP đã diễn ra cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 54 năm ngày báo TP ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2007).

Tham dự lễ gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Phùng Hữu Phú, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư; Lê Mạnh Hùng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng nhiều đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông), lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Văn phòng và các ban của T.Ư Đoàn…

Buổi tối cùng ngày, Ban Biên tập báo TP đã có cuộc giao lưu thân mật với các đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành T.Ư, các đồng chí trong Ban Bí thư, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn. Đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã tới dự.

TP luôn là tờ báo trẻ, là diễn đàn của tuổi trẻ

Thay mặt Ban Biên tập, Tổng Biên tập Dương Xuân Nam đã giới thiệu tóm tắt lịch sử 54 năm hình thành và phát triển của báo TP - cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn của tuổi trẻ Việt Nam.

“Ra đời ngày 16/11/1953 tại chiến khu Việt Bắc (bản Dõn, xã Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang), già nửa thế kỷ trưởng thành và phát triển, báo TP có lịch sử “già” về thời gian, nhưng tờ báo thì luôn luôn trẻ, luôn ở tuổi 20”- TBT Dương Xuân Nam nhấn mạnh.

Lớn mạnh qua hai cuộc kháng chiến, đến giai đoạn đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, báo TP đã hưởng ứng tích cực công cuộc đổi mới và luôn đồng hành với giới trẻ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Suốt 54 năm hình thành và phát triển, báo TP luôn đi đúng định hướng của Đảng, của Đoàn, trở thành diễn đàn thực sự của tuổi trẻ Việt Nam.

Như tên gọi của mình, báo TP đã tiên phong đi đầu, khởi xướng nhiều việc: Là tờ báo ra số Chủ nhật đầu tiên của các tờ báo T.Ư; Sáng lập Quỹ khuyến khích tài năng trẻ (năm 1987); Sáng lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đầu tiên; Tổ chức Cuộc thi hoa hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất; Tổ chức giải thể thao quốc gia lâu đời nhất - Giải Việt dã báo TP; Là tờ báo đầu tiên ở Việt Nam thành lập Công ty…

TP không chỉ là tờ báo có uy tín về nội dung, luôn đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công bằng, dân chủ, bảo vệ sự tiến bộ và quyền lợi chính đáng của hàng triệu người… được hàng triệu độc giả yêu quý mà còn là tờ báo làm tốt công tác xã hội sau mặt báo.

Gần đây, TP đã khởi xướng cuộc vận động quyên góp tiền xây cầu Chôm Lôm (Nghệ An) thành công. Trên 4 tỷ đồng quyên góp được đã biến thành cây cầu hiện thực cho đồng bào vùng cao Nghệ An-tại chính nơi mà hơn một năm trước vì không có cầu, hàng chục em học sinh đã bị thiệt mạng do đắm đò trong cơn lũ.

Cách đây vài ngày, khi khánh thành cây cầu, những người dân Chôm Lôm đã xúc động nói rằng “Không có báo TP thì chưa biết đến bao giờ người dân nơi đây mới có được cây cầu”!

Trong quá trình đổi mới và phát triển, từ năm 1996, báo TP đã có chiến lược hướng đến phát triển thành một tập đoàn báo chí mạnh, và đến nay đã cơ bản thực hiện xong bước một.

TP hiện là tờ báo có nhiều ấn phẩm nhất trong làng báo cả nước, với: báo giờ (TP điện tử), báo ngày (nhật báo TP), báo tuần (TP cuối tuần), bán nguyệt san (Người đẹp Việt Nam, Tri thức trẻ) và báo tháng (TP cuối tháng)…

TP hiện đang in đồng thời tại 5 điểm in trên cả nước. Báo đã thành lập và phát triển Cty cổ phần TP; xây dựng được trụ sở hiện tại bằng vốn tự có...

Đủ bản lĩnh để tiếp tục tiên phong lên phía trước!

Bao Tien phong ngay cang lon manh
Đ/c Lê Mạnh Hùng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Văn phòng và các ban của T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng báo TP - Ảnh: Hồng Vĩnh
Theo TBT Dương Xuân Nam, giờ đây đang là giai đoạn hai trong chiến lược phát triển báo TP, đó là bước hình thành tập đoàn báo chí thực sự mạnh, thực sự uy tín.

Hiện thách thức lớn nhất của tờ báo là làm sao để TP không bị tụt hậu so với những tờ báo hàng đầu trong nước, khu vực và thế giới; không bị tụt hậu so với giới trẻ thời hội nhập.

TBT Dương Xuân Nam đã rất thẳng thắn khi nói rằng, phía trước báo TP còn rất nhiều thách thức, báo có thể còn những thiếu sót, nhược điểm nhưng toàn bộ cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo quyết tâm nỗ lực vươn lên để xây dựng một tập đoàn báo chí mạnh.

Phát biểu chúc mừng báo TP, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng nhận xét, 54 năm hình thành và phát triển, đi qua hai cuộc kháng chiến, đặc biệt trong 20 năm đổi mới, báo TP luôn xứng đáng là tiếng nói của T.Ư Đoàn, cũng là của Đảng.

TP ngày càng lớn mạnh, là tiếng nói có giá trị về đạo đức, định hướng lý tưởng cho các thế hệ thanh niên. Theo tôi, TP là một tờ báo lớn và có uy tín trong làng báo Việt Nam; có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, xã hội đối với tuổi trẻ. Vì vậy vai trò của tờ báo rất lớn” - Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất, tuổi làm nên nhiều công trạng nhất nhưng cũng là lứa tuổi nảy sinh nhiều chuyện nhất, bởi vậy vai trò của báo TP - tờ báo của tuổi trẻ, diễn đàn của tuổi trẻ Việt Nam - càng quan trọng.

“Bản thân tôi lúc trẻ rất yêu báo TP và bây giờ tôi vẫn yêu và tín nhiệm báo TP. Tôi mong muốn tờ báo phát triển nhanh hơn, đội ngũ phóng viên mạnh hơn để góp phần định hướng, giáo dục lý tưởng cho giới trẻ.

Giúp giới trẻ xác định đúng vai trò của họ mà đóng góp sức trẻ vào công cuộc phát triển lớn lao của đất nước; đồng thời đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực” - Phó Thủ tướng chia sẻ như tâm sự.

Ông cũng không quên gửi gắm đến đội ngũ những người làm báo TP rằng, giờ đây trong bối cảnh hội nhâp sâu và rộng với thế giới, đất nước chúng ta phải xác định rõ những thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là có được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bởi thế, báo TP phải làm tốt vai trò định hướng lý tưởng, lối sống cho tuổi trẻ. Làm sao để giới trẻ mê tờ báo, từ đó giới trẻ vững bước đi lên, làm giàu cho bản thân, cho đất nước. Để tuổi trẻ vững vàng thấy hết vai trò của họ, nếu không sẽ rất khó thành công trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

TP phải là tờ báo lớn và phải mạnh, mạnh từ ban lãnh đạo đến toàn bộ đội ngũ phóng viên. Mà trước hết, từng phóng viên phải yêu phải say mê với tờ báo. 54 năm, nói một cách hình ảnh, báo TP đang ở độ tuổi hết sức chín chắn, hết sức bản lĩnh. Phải cộng với sức trẻ, phát huy sức trẻ để vươn lên trong bối cảnh mới, để tiếp tục xứng đáng với tên gọi: người đi đầu” - Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng mong muốn.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư thường trực Lê Mạnh Hùng đã chúc mừng báo TP, và “Chúc tờ báo phát huy truyền thống, giữ vững bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, vượt lên chính mình để phát triển”.

TBT Dương Xuân Nam, thay mặt Ban biên tập báo TP đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ lâu nay của Chính phủ, các ban, ngành đối với báo; đồng thời ghi nhận và hứa quyết tâm thực hiện những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Quang Đông

Việt Báo
contentlength: 12197
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..