Bằng lái xe hết hạn quá 1 tháng phải thi lại

15:27 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là quy định mới vừa được Bộ Giao thông vận tải ban hành. Trong thời hạn 30 ngày trước khi giấy phép lái xe (GPLX) hết hạn, người có GPLX có nhu cầu tiếp tục sử dụng phải làm đơn đề nghị đổi, kèm theo giấy chứng nhận đủ sức khỏe.

Người có GPLX đã hết hạn nhưng chưa quá 1 tháng kể từ ngày hết hạn, có đủ hồ sơ gốc thì được xét đổi GPLX mới. Người có GPLX đã hết hạn quá 1 tháng trở lên nhưng chưa quá 6 tháng kể từ ngày hết hạn, có đủ hồ sơ gốc, thì được dự sát hạch lại lý thuyết để được cấp GPLX mới. Người có GPLX đã hết hạn quá 6 tháng trở lên, có đủ hồ sơ gốc, thì được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành lái xe để được cấp GPLX mới, không phải dự học theo chương trình đào tạo.

 

Theo quy định cũ, người có GPLX hết hạn quá 6 tháng thì phải thi lại thực hành; quá 12 tháng thì phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành để được cấp lại GPLX.

 

Theo TN

VietBao.vn
contentlength: 1447
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..