Bản sao phường xã chứng thực có giá trị bằng công chứng?

07:59 25/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Câu hỏi hôm nay:

Ban sao phuong xa chung thuc co gia tri bang cong chung
Nhiều người dân khi nộp hồ sơ xin việc, học tập cho biết vẫn bị một số công ty, tổ chức đòi phải có bản sao do công chứng ký. Bản sao được chứng thực tại UBND phường có giá trị như bản sao công chứng hay không? Bà Ngô Minh Hồng, phó giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM - cho biết:

- UBND phường xã cũng là một cấp chính quyền, bản sao do cấp phường xã chứng thực có giá trị ngang bằng với bản sao do UBND quận huyện hay các phòng công chứng chứng thực.

Nhiều nơi có tâm lý “sính” bản sao công chứng vì cho rằng nếu công chứng ký thì an tâm, không gặp văn bản giả là không đúng vì hiện nay các phòng công chứng đã không còn chứng sao y văn bản tiếng Việt. Thật ra, việc phát hiện văn bản giả là do kinh nghiệm của người kiểm tra văn bản và trước tiên là trách nhiệm của người sử dụng giấy tờ này.

* Nếu đem bản sao do phường xã tại TP.HCM xác nhận đến các tỉnh thành khác sử dụng liệu có được chấp thuận?

- Tôi được biết Bộ Tư pháp vừa có công văn gửi tất cả tỉnh thành để khẳng định giá trị bản sao do cấp phường, xã tại TP.HCM chứng thực. Do đó, tôi nghĩ sẽ không có vấn đề trở ngại gì đối với người dân trong việc sử dụng bản sao do phường xã chứng tại địa phương khác.

* Xin cảm ơn bà.

CHI MAI thực hiện

Việt Báo
contentlength: 2494
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam