Ban hành khung giá một phần viện phí của một số dịch vụ y tế

08:19 16/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, Liên bộ Y tế, Tài chính, LĐ-TBXH đã ban hành Thông tư liên tịch số 03 hướng dẫn thực hiện việc thu một phần viện phí.

 

Theo đó, căn cứ vào khung giá này và tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố sẽ quyết định mức thu một phần viện phí cho các cơ sở khám, chữa bệnh do địa phương quản lý; Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định mức thu cho các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và các bộ, ngành khác. Bộ Y tế có trách nhiệm ban hành danh mục các loại thuốc, chất phóng xạ dùng trong chẩn đoán, điều trị ung thư, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế đặc biệt và hướng dẫn thực hiện thu các khoản này. Mức thu này và chi phí thực tế các khoản kể trên đã được quy định tại thông tư này là cơ sở để thanh toán viện phí đối với các đối tượng, kể cả bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế theo quy định.

 

Thông tư 03 ban hành tạm thời khung giá một phần viện phí của 39 dịch vụ y tế phát sinh từ năm 1995 đến nay nhưng chưa được quy định trong Thông tư 14.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1741
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam