Ban hành Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010

Thứ sáu, 30 Tháng sáu 2006, 08:23 GMT+7
 • Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, thể chế và xây dựng lộ trình cải tổ cơ cấu tổ chức trong quản lý nợ nước ngoài của Chính phủ là nội dung quan trọng trong "Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010" được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 23/6.

  Theo đó, nội dung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện "Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010" bao gồm: hoạch định chính sách quản lý vay và trả nợ nước ngoài; hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và thể chế trong quản lý nợ nước ngoài; thu thập, tổng hợp, báo cáo, chia sẻ, công bố thông tin và đào tạo cán bộ về quản lý nợ nước ngoài.

  Thủ tướng giao đến quý IV/2006, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn chỉnh mô hình, quy trình và cơ chế phối hợp xây dựng Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010 phù hợp với việc xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và 10 năm; xây dựng phương pháp và quy trình phân tích nợ bền vững theo thông lệ quốc tế có tính đến điều kiện đặc thù của Việt Nam; xây dựng Kế hoạch chiến lược về theo dõi và đánh giá các chương trình, dự án ODA thời kỳ 2006 - 2010; xây dựng phương pháp luận và quy trình đánh giá tác động của các dự án đầu tư xây dựng sau khi hoàn thành...

  Với nội dung hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và thể chế trong quản lý nợ nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu từ năm 2006 - 2008, Bộ Tài chủ trì phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất trình Thủ tướng quyết định lộ trình cải tổ cơ cấu tổ chức trong quản lý nợ nước ngoài của Chính phủ, trước mắt là cơ chế phối hợp hoạch định chính sách và quản lý nợ nước ngoài.

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu một trong những nhiệm vụ thường xuyên của ngành giáo dục - đào tạo là cần lồng ghép vấn đề vay và trả nợ nước ngoài vào giáo trình giảng dạy của các trường đại học, học viện kinh tế, tài chính, ngân hàng; cử cán bộ, chuyên gia trực tiếp tham gia giảng dạy về những vấn đề thực tiễn, phương pháp luận về quản lý nợ nước ngoài; thực hiện các chương trình đào tạo để nâng cao trình độ cán bộ trực tiếp quản lý nợ nước ngoài ở các ngành và địa phương.

  Theo Vietnam.gov.vn

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ban hành Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ban hành Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban hanh Chien luoc quoc gia ve vay va tra no nuoc ngoai den nam 2010 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ban hành Chiến lược quốc gia về vay và trả nợ nước ngoài đến năm 2010 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI