Ban QLDA Kè cứng hóa bờ sông Hồng trả lời về trường hợp của một người lao động

09:31 03/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bạn Trần Trung Kiên, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội hỏi: “Tôi ký hợp đồng lao động 3 năm (từ 01/6/2006 đến 01/6/2009) với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và được phân công làm việc tại Ban quản lý dự án Kè cứng hóa bờ sông Hồng (Ban QLDA). Tuy nhiên đến tháng 6 năm 2007, Giám đốc Ban QLDA thông báo tôi phải ký lại hợp đồng mới với Ban QLDA (từ 01/4/2007 đến 31/12/2007). Vậy, yêu cầu ký lại hợp đồng như trên có đúng với những quy định của luật Lao động không?”.

 

Về vấn đề này, đại diện cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Ban quản lý dự án Kè cứng hóa bờ sông Hồng trả lời như sau:

 

Ban quản lý dự án Kè cứng hóa bờ sông Hồng (Ban QLDA) được Ủy ban nhân thành phố Hà Nội thành lập và bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2005, là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội. Năm 2006, Sở có ký Hợp đồng lao động với 7 cán bộ làm việc trong Ban QLDA, trong đó có ông Trần Trung Kiên (Hợp đồng làm việc số 70/HĐLĐ ký ngày 30/5/2006).

 

Thực hiện Quyết định số 169/2006/QĐ-UBND ngày 20/9/2006 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, tiền lương, tiền công, cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã ban hành Quyết định số 01/SNN-TC ngày 03/01/2007 quy định chi tiết những nội dung trên đối với những đơn vị thuộc Sở. Theo đó, “Các đối tượng lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan quản lý hành chính và đơn vị sự nghiệp, Giám đốc Sở quyết định tiếp nhận trên cơ sở văn bản thống nhất thỏa thuận của Sở Nội vụ và giao Thủ trưởng đơn vị trực tiếp ký kết HĐLĐ, chịu trách nhiệm quản lý sử dụng lao động hợp đồng theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước” (Điều 9, tiết 9-4, Quyết định 01/SNN-TC ngày 03/01/2007).

 

Tại văn bản số 374/SNN-TC ngày 13/4/2007, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thỏa thuận, ủy quyền cho Giám đốc Ban QLDA Kè cứng hóa sông Hồng trực tiếp ký hợp đồng và quản lý, sử dụng lao động năm 2007 và phê duyệt danh sách ủy quyền ký kết HĐLĐ năm 2007 gồm 7 cán bộ, trong đó có ông Trần Trung Kiên.

 

Sau đó, Ban QLDA đã phổ biến toàn bộ các quyết định, quy định nêu trên tới toàn thể cán bộ, viên chức của Ban, với 7 cán bộ được Sở thỏa thuận và tiến hành ký Hợp đồng chuyển tiếp theo ủy quyền của Sở. Mọi người đều tiếp thu và triển khai thực hiện chỉ đạo của Sở và các quyđịnh của Nhà nước, riêng ông Trần Trung Kiên không ký và không nêu lý do. Tiếp sau đó, cán bộ phụ trách tổ chức – hành chính của Ban đã 3 lần phổ biến, giải thích chính sách, Giám đốc Ban QLDA cũng yêu cầu ông Kiên có ý kiến báo cáo nhưng ông Kiên vẫn không thực hiện.

 

Tại buổi làm việc với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, sau khi nghe lãnh đạo Phòng Tổ chức – Cán bộ của Sở giải thích chính sách, ông Trần Trung Kiên đã thừa nhận: Ý kiến ông Kiên hỏi Website Chính phủ, ông Kiên chưa hỏi Ban QLDA và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội. Những nội dung do Sở và Ban QLDA triển khai thực hiện là đúng với chế độ, chính sách hiện hành; Quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân ông Kiên không bị xâm hại.

 

Như vậy, ý kiến ông Kiên hỏi trên Website Chính phủ đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Ban QLDA trả lời rõ tại buổi làm việc, ông Kiên thừa nhận và cũng không có ý kiến gì khác. Nay, được sự phân công của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Ban QLDA Kè cứng hóa bờ sông Hồng báo cáo Website Chính phủ những nội dung trên.

 

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 5071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam