Bài 1: Thần chiêu cứu độ... "ma đề"!

15:56 26/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bai 1 Than chieu cuu do ma de
Dân đề tụ tập về các mộ tử tù cầu cơ xin số

Dù cơ quan chức năng đã dùng không biết bao nhiêu biện pháp để triệt hạ, nhưng nạn lô đề vẫn tồn tại một cách dai dẳng trong xã hội.

Cũng như các loại cờ bạc khác, đệ tử của “thần đề” luôn là những người chịu một kết cục chẳng mấy có hậu. Và do đây là trò chơi may rủi nên họ tìm đến cầu cạnh ở những thế lực siêu nhiên, mong một phút đổi đời.

Tìm “ma” cầu lộc...


Dân chơi đề kháo nhau rằng, muốn gặp may mắn thì phải gian nan đi khắp nơi, thậm chí về các tỉnh xa xôi hay băng rừng, vượt suối để tìm “thần chiêu... ma đề”. Đểxâm nhập vào thế giới này, chúng tôi phải thuyết phục một “ma đề” cho nhập bọn. May mắn lần đi “cầu cơ” (cầu xin số đề) này, chúng tôi không phải đi xa, mà chỉ ở ngay quận 9.

Ở một nơi heo hút, vắng tanh của quận 9 là khu vực... thi hành án đối với tử tù. Trước mắt chúng tôi, hàng chục người đang thắp hương khấn vái sì sụp bên những ngôi mộ. “Ma đề” đi cùng tôi lý giải: “Những con số sẽ hiện ra từ tờ giấy soi qua làn khói bốc lên ngoằn ngoèo. Tất nhiên mỗi người sẽ nhìn thấy những con số... khác nhau, nhưng điều đó cũng chẳng hề gì. “Thiên cơ”, tuỳ mỗi người lĩnh hội, ai may mắn thì người ấy được hưởng. Với những con số mà những người này nhìn thấy qua đám khói nhang vằn vện, sẽ không ai nói cho ai là họ đã thấy con số gì, bởi như vậy sẽ mất thiêng”.

Sau bài học vỡ lòng về “cầu cơ”, “ma đề” còn thì thầm với tôi, không chỉ ban ngày, mà chuyện cầu cơ xin số vào ban đêm cũng có. Thấp thoáng bóng chúng tôi đưa máy ảnh ghi hình, họ vội vã cuốn gói bỏ chạy. Có lẽ, họ tưởng... công an!

Bà Trần.T.N, L.K.T, Nguyễn.T.P, Trần.T.L (ngụ tại hẻm 72 đường X.V.N.T, P.21, Q. Bình Thạnh), những đệ tử trung thành của “thần đề” cho biết, hằng đêm họ thường xuyên tổ chứcđi cầu cơ, xin số, mong may mắn sẽ đến với mình.

Bà N bảo: “Chúng tôi thường xuyên lên trường bắn để cầu cơ bởi tại đây rất “linh”, cho số là trúng phốc”. Thậm chí, bà còn kể câu chuyện đầy màu sắc mê tín dị đoan rằng, sau khi trùm giang hồ N.C bị tử hình, các “vong hồn” tại trường bắn còn tập hợp thành... băng nhóm để hỗ trợ cho dân đề. Bà N khẳng định như đinh đóng cột rằng, có lần bà S ở đường Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh đến đây xin ông “trùm” cho số, vậy mà chiều về bà trúng thật. Ông “trùm” sau đó đã đòi “tạ lễ” bằng chính người con gái của bà S. Cô con gái bà này chỉ ít lâu sau là qua đời.

Câu chuyện bà N kể, dân nghiện đề không ai không biết, và những người cầu cơ ông “trùm” sau này, chỉ dám hứa nếu trúng thì tạ heo, gà thôi. Để kiểm chứng câu chuyện của bà N, chúng tôi đã đến địa chỉ nhà bà S, nhưng ở đây chẳng có người nào tên như vậy, tất cả chỉ là lời đồn nhảm nhí...

Lặn lội về miếu Bà Bà...

Một địa chỉ khác, cũng nổi danh không kém đối với dân đề đóm là miếu Sơn Lâm Bà Bà ở Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Người đi xin số đề đến từ tứ xứ khắp nơi như Tây Ninh, Tiền Giang, Cần Thơ, Biên Hòa Đồng Nai... cho thấy ma lực của đề đóm ghê gớm đến mức nào.

Rồi cũng từ những tay “ma đề” thêu dệt nên thành những câu chuyện đầy tính dị đoan: Kẻ nào vì đề đóm tan cửa nát nhà, nợ nần thì về đây xin là được tất và cũng là để giải trừ “ma đề” đeo bám luôn(!?).

Và từ đó, họ thêu dệt nên chân dung “Thần chiêu tiêu diệt ma đề” xuất hiện trừ “ma” làm cho họ trúng đề! Cứ thế, giới đánh đề truyền nhau, một đồn mười, mười đồn thổi thành trăm, thành ngàn... Giữa đêm khuya vắng lạnh, tiếng rì rầm ú ớ đến rợn gáy và những con số liên hồi của một “bà” ốm nhom ốm nhách ngồi đồng vung vẩy cái khăn trùm đầu... Chẳng ai bảo ai, những “ma đề” liên tục ghi ghi chép chép trên mảnh giấy đem theo và những con số mà liếc qua chúng tôi thấy chẳng ai... giống ai!

Lân la hỏi chuyện một dân nghiện đề có tên T.V.U (ngụ tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức - TPHCM) hằng đêm có mặt tại ngôi miếu Bà Bà này, anh cho biết: “Từ năm ngoái đến nay, đêm nào cũng có cả trăm người đến bày biện hương hoa, lễ vật cầu cơ, nhập xác Thần xuất ma, cầu Thần chiêu tiêu diệtma đề, để con số thiêng họ được thần che chở cho trúng” (!).

(Còn nữa)

(Theo GĐ & XH)

contentlength: 7381
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam