Bạc Liêu: 460 hộ dân chờ tái định cư

Thứ bảy, 28 Tháng tư 2007, 02:40 GMT+7
 • Bạc Liêu có 53 công trình đầu tư - xây dựng đang triển khai thực hiện. Trong đó, có 13 công trình trọng điểm như khu hành chính tỉnh, đường Hiệp Thành - Gò Cát, đê ven biển Đông, khu dân cư bắc Trần Huỳnh, cầu Bạc Liêu 3...

  Tuy nhiên, hầu hết các công trình đều triển khai chậm từ 3-5 năm, phải điều chỉnh nhiều lần. Thậm chí tuyến đường Hiệp Thành - Gò Cát phê duyệt đã năm năm nhưng đến nay vẫn chưa khởi công.

  Do chậm triển khai thực hiện nên đến nay còn 460 hộ dân bị giải tỏa ở các dự án trên nhưng chưa được bố trí tái định cư do chưa có chỗ. Trong khi các dự án xây dựng dành để bố trí tái định cư cũng “treo” nên việc tái định cư của các hộ bị giải tỏa cũng tiếp tục “treo”. Nguyên nhân do giá đất bồi hoàn, vị trí tái định cư chưa phù hợp với thực tế... Khoảng 7.000 hộ khiếu nại về giá đất bồi hoàn của các dự án.

  P.MỸ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bạc Liêu: 460 hộ dân chờ tái định cư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạc Liêu: 460 hộ dân chờ tái định cư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bac Lieu 460 ho dan cho tai dinh cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạc Liêu: 460 hộ dân chờ tái định cư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI