Bác Hồ mãi là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo

06:05 04/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

>> Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
>> Đi tìm tư liệu về Bác Hồ ở nước Nga


>> Chuyện chiếc xe và máy lạnh trong phòng Bác
>> Học tập đạo đức Hồ Chí Minh ở những con người cụ thể, bình dị

Lễ phát động cuộc vận động "TT VN học tập và làm theo lời Bác" của Trung ương Đoàn tối 2-2 tại TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm
Sáng 3-2, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 10 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất và phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Chúng ta tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, danh nhân văn hóa thế giới. vĩ đại của Người mãi là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Sau hơn 30 năm kể từ ngày thống nhất Tổ quốc, nhất là sau 20 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, nhân dân ta đã thu được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân

Đa dạng hình thức tổ chức

Ban bí thư Trung ương Đoàn phát động cuộc vận động “TT Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” vào tối 2-2 tại TP.HCM. Anh Lê Mạnh Hùng, bí thư Trung ương Đoàn, cho biết:

- Ở cuộc vận động này, chúng tôi muốn các cấp bộ Đoàn phải đa dạng hình thức tổ chức làm sao đi được vào lòng của mỗi người trẻ, phải làm họ rung động trái tim. Bằng nhiều nội dung, hình thức giúp đoàn viên, thanh thiếu niên tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh. Thanh niên trong trường học phải kiên quyết chống các biểu hiện tiêu cực trong thi cử, phấn đấu học tốt đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng; thanh niên công nhân thì xây dựng tinh thần lao động cần cù, sáng tạo.

DUY - ANH

Cuộc đời hoạt động và sự nghiệp cách mạng ta đã và đang nỗ lực vượt bậc, quyết tâm sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

+ Sáng 3-2, các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Quảng Trị, Quảng Nam, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Lai Châu, Trà Vinh cũng đã mittinh trọng thể kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại buổi lễ ở Hà Tĩnh, thượng tướng Phùng Quang Thanh - bộ trưởng Bộ Quốc phòng - nhấn mạnh trước mắt tỉnh cần quán triệt một cách sâu sắc và tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách thiết thực, có hiệu quả trong toàn đảng bộ và xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và hệ thống chính trị, đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Hà Tĩnh vẫn còn nghèo, vì vậy đảng bộ và nhân dân cần có những giải pháp năng động, sáng tạo khai thác có hiệu quả những tiềm năng to lớn tại chỗ để phát triển nhanh kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ ở Nghệ An, Trưởng Ban Tư tưởng - văn hóa trung ương Tô Huy Rứa nêu lên những mặt tồn tại, yếu kém, những tệ nạn mà từng đảng viên phải tự mình góp phần gương mẫu đấu tranh loại bỏ, làm cho Đảng ta thật sự và mãi mãi là niềm tin, tự hào của dân tộc. Nghệ An quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh phải là nơi đi đầu, gương mẫu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nghị quyết Đại hội X của Đảng, tích cực góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh giàu và đẹp như sinh thời Bác Hồ thường mong muốn.

ĐỖ HỮU LỰC - TTXVN

+ Sáng 3-2, Đảng ủy cơ quan Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức trang trọng buổi lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN. Nhân dịp này, đảng bộ khối cơ quan Đảng đoàn thể thành phố, Đảng ủy cơ quan Thành đoàn đã khen thưởng những tổ chức cơ sở Đảng, những đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng kỷ niệm chương cho những đảng viên tròn 5 - 10 - 15 - 20... tuổi Đảng. Theo Đảng ủy khối, trong năm 2006 đã kết nạp được 136 đảng viên mới (64 nữ), đạt 226,8% so với kế hoạch đề ra, trong đó có 23 đảng viên là phóng viên, biên tập viên, 9 là giảng viên, sinh viên.

+ Sáng cùng ngày, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã trao tặng huy hiệu 60, 50, 40 tuổi Đảng cho 43 đồng chí đảng viên đã cống hiến trọn đời mình vì lý tưởng của Đảng. Cùng lúc, quận 3 cũng tổ chức lễ kỷ niệm, chúc mừng đảng viên mới kết nạp đợt 3-2-2007.

L.A.Đ.

Xuất bản 2 cuốn sách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ban Tư tưởng - văn hóa trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia đã biên soạn, xuất bản hai cuốn sách nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng (3-2) và phục vụ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với tựa đề Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhMột số lời dạy và mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai cuốn sách là những tài liệu rất cần thiết cho các tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức khi nghiên cứu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cuốn Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gồm ba chuyên đề, giới thiệu nội dung tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hai tác phẩm quan trọng của Người là Di chúc và Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.

Cuốn Một số lời dạy và mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm hai phần. Phần I: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức. Phần II: Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TTXVN

contentlength: 9826
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..