Bà Yến Ba Vàng lại rao giảng: Trụ trì lên tiếng nóng

09:20 11/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sư Thích Trúc Thái Minh khẳng định bà Phạm Thị Yến không còn thuyết giảng ở chùa, hiện người phụ nữ này ở đâu cũng không rõ.Ngày 10/5/2019, cơ quan chức năng TP. Uông Bí - Quảng Ninh đã có buổi làm việc với sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh về việc bà Phạm Thị Yến tiếp tục đăng tải clip thuyết giảng trên các trang mạng xã hội vào ngày 7/5/2019.

Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh khẳng định, bà Yến không có mặt ở chùa nên buổi thuyết giảng đó cũng không phải thực hiện từ chùa Ba Vàng.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, bà Yến không có ở chùa Ba Vàng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cam kết mọi trách nhiệm nếu để bà Yến thuyết giảng trái phép tại chùa.

Ba Yen Ba Vang lai rao giang: Tru tri len tieng nong
Chân dung bà Phạm Thị Yến.

Các ban ngành tỉnh Quảng Ninh hiện cũng không biết bà Yến đang ở đâu. Mặc dù vậy, trong ngày 7/5/2019, bà Yến vẫn đăng tải đoạn clip dài hơn 60 phút thuyết giảng về các vấn đề tâm linh trong đời sống.

Đầu tháng 3/2019, bà Yến đưa ra nhiều lời bình phẩm gây ảnh hưởng tới tâm lý người thân, nạn nhân nữ sinh Cao My Duyên - 21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến nhiều người bức xúc.

Sau đó, bà Yến có gọi điện cho người thân nữ sinh Duyên gửi lời xin lỗi và hẹn một tuần sau sẽ trực tiếp lên gặp mặt.

"Khi bà Yến gọi điện xin lỗi tôi nói rõ, do chưa biết cô nên chúng tôi không chấp nhận lời xin lỗi và cần lên tận nơi gặp, trao đổi. Bà Yến sau đó có hứa một tuần sau sẽ lên tận nơi xin lỗi, thắp hương cho con gái tôi nhưng đến nay đã hơn tháng rồi chưa thấy đâu.

Gia đình rất bức xúc, bởi bà Yến vẫn lớn tiếng giảng dạy trong các clip nói với Phật tử theo ý phải trung thực, trọng lời hứa, vậy mà xúc phạm vong linh con gái tôi, hứa lên xin lỗi mà giờ không thực hiện, không gọi điện nói thêm câu nào" - mẹ của nữ sinh Duyên nói.

contentlength: 3365
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam