Áp mức giá mới đối với nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

15:41 01/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ 1-1- 2008:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số 48/2007/NQ-CP điều chỉnh một số nội dung chính sách bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định số 61/CP và giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại. Theo đó, từ 1-1-2008 sẽ áp mức giá mới đối với nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa cải tạo, xây dựng lại.

Mức giá mới được áp dụng theo giá cho thuê mới phù hợp với từng đối tượng, cấp hạng và chất lượng nhà ở; phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở hiện hành. Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp trình Thủ tướng Chính phủ khung giá cho thuê nhà ở mới trong quý 3-2007.

Chính phủ giao UBND cấp tỉnh căn cứ đề án bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được HĐND cùng cấp thông qua và số lượng nhà ở còn lại, tiến hành phân định rõ từng loại nhà ở, cấp hạng nhà ở, từng khu vực để quyết định phương thức bán cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương với các nguyên tắc cơ bản gồm: đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, mặt phố thì giao UBND cấp tỉnh xây dựng phương thức và giá bán tại thời điểm bán.

Đối với các hộ không mua thì được tiếp tục thuê theo giá thuê nhà ở hiện hành; từ ngày 1-1-2008 trở về sau thì sẽ áp dụng theo giá mới…

Đối với quỹ nhà biệt thự thuộc sở hữu nhà nước còn lại tại TP.Hà Nội và TP.HCM, Chính phủ giao UBND hai thành phố rà soát, lập phương án quản lý thông qua HĐND TP và báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến trước khi thực hiện. Thời hạn gửi báo cáo chậm nhất vào ngày 15-11-2007.

Việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê phải thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản về thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua và bảo đảm ổn định xã hội. Những trường hợp đã thực hiện bán trước ngày nghị quyết này có hiệu lực thì không áp dụng hồi tố.

Theo số liệu báo cáo của 53 tỉnh, thành phố, tính đến hết tháng 12-2006, đã bán được 9.235.277m² sàn với 200.158 căn, đạt 58% trên tổng số quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, số nhà ở trong diện được bán còn lại là 64.471 căn.

Theo Sài Gòn giải phóng

contentlength: 3279
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--