Áp dụng đấu thầu rộng rãi với tất cả các gói thầu

08:50 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng các hình thức lựa chọn nhà thầu kém cạnh tranh như đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu... Điều 18, Chương II, Luật Đấu thầu vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1-4-2006, đã quy định rõ phải áp dụng đấu thầu rộng rãi đối với tất cả gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu.

 

Tại điều 20, hình thức chỉ định thầu được quy định chặt chẽ hơn theo hướng làm rõ quy trình thực hiện với đối tượng đã được thu hẹp so với thực tế đang áp dụng, song bổ sung thêm 2 trường hợp để đáp ứng yêu cầu thực tế hiện nay. Đó là trường hợp gói thầu thuộc dự án bí mật quốc gia, an ninh an toàn năng lượng do Thủ tướng quyết định khi thấy cần thiết và gói thầu mua sắm vật tư thiết bị phục hồi, duy tu, mở rộng công suất dây chuyền công nghệ sản xuất mà trước đó đã được mua từ một nhà cung cấp mà không thể mua từ các nhà cung cấp khác do phải bảo đảm tính tương thích của công nghệ, thiết bị.

 

Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư được hưởng ưu đãi trong đấu thầu quốc tế. Luật cũng quy định ưu đãi với nhà cung cấp mà hàng hóa cung cấp cho gói thầu có chi phí sản xuất trong nước chiếm tỷ lệ 30% trở lên. Trường hợp nhà thầu trong nước tham gia liên danh với nhà thầu nước ngoài để được hưởng ưu đãi thì phải đảm nhiệm công việc có giá trị trên 50% (áp dụng với gói thầu xây lắp, tư vấn hoặc EPC).

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..