Ăn thịt gà chết, tử vong do cúm A H5N1

08:05 14/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

13/2, thêm 1 bệnh nhân tử vong do cúm A H5N1 sau 4 ngày điều trị tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia. TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam xác nhận chiều 13/2, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch cúm A H5N1 ở người.
Giết mổ gia cầm không an toàn là nguyên nhân chính lây lan cúm A H5N1. Ảnh: VNN
Giết mổ gia cầm không an toàn là nguyên nhân chính lây lan cúm A H5N1. Ảnh: VNN
Người lao động ngày 13/2 cho biết thêm: Bệnh nhân nam 40 tuổi quê Hải Dương này đã nhập viện trong tình trạng tình trạng tổn thương 2 phổi, suy thận, đặc biệt đã khởi bệnh được 6 ngày. Bệnh nhân đã tử vong do sốc và suy đa phủ tạng.

Trước đó, bệnh nhân này đã làm thịt gà chết cho gia đình ăn.

SGGP ngày 13/2 cho hay, ngành tế Hải Dương đã tiến hành dùng Cloramin B khử trùng môi trường tại 250 hộ gia đình và 200 giếng nước xung quanh khu vực bệnh nhân ở.

Tính từ ca bệnh đầu tiên tới nay, Việt Nam đã có 103 trường hợp cúm A H5N1 ở 35 tỉnh thành phố, với 49 ca tử vong.

26/12/2007, Bộ Y tế đã xác nhận cháu bé 4 tuổi ở Mộc Châu (Sơn La) tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương là do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

Ngày 23/1
, Bộ Y tế lại xác nhận trường hợp nam bệnh nhân, 32 tuổi, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang tử vong do nhiễm cúm A H5N1.
  • Thế Lực (tổng hợp)
Việt Báo
contentlength: 3173
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam