Ăn rơm nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, trâu bò mắc bệnh lạ

09:09 30/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

  Để phòng bệnh lem hạt lúa nên người trồng lúa đã phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi gặt, vì vậy lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư, gây ra ngộ độc nếu trâu bò ăn phải.

Ông Đinh Văn Thế-Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An cho biết, theo kết quả điều tra mới nhất, do thiếu thức ăn, nhiều hộ chăn nuôi trâu bò phải mua rơm từ các xã giáp biên giới Campuchia về cho trâu bò.

Để phòng bệnh lem hạt lúa nên người trồng lúa đã phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi gặt, vì vậy lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư gây ra ngộ độc nếu trâu bò ăn phải.

Ông Thế còn cho biết, trước tình hình dịch bệnh lạ trên đàn trâu bò, ngành thú y Long An đã thành lập tổ công tác phòng chống dịch. Tổ có trách nhiệm phối hợp với địa phương tổ chức phòng chống dịch theo quy định của Pháp lệnh thú y.

Trạm Thú y Đức Hòa cùng với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Đức Hòa tăng cường công tác kiểm tra giám sát, khống chế không để dịch bệnh lây lan. Tổ chức tiêm phòng vaccin cho gia súc ở vùng có dịch và vùng có nguy cơ phát dịch. 

Tăng cường kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, hạn chế chăn thả và không cho xuất nhập khẩu trâu bò ở vùng dịch. Chi cục Thú y đã lấy mẫu gửi Trung tâm Thú y vùng và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đất Việt

Việt Báo
contentlength: 2215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam