80% người bán thức ăn hè phố chưa khám sức khoẻ định kỳ

16:00 23/05/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoài ra, có đến 80% người chế biến thực phẩm chưa có găng tay, dụng cụ gắp thức ăn chín; 50% hộ kinh doanh chưa có nước sạch và thùng chứa nước thải. Những con số này được đưa ra sáng nay trong hội nghị tổng kết công tác xây dựng phường, xã điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP HCM, năm 2001-2002.

Hội nghị cũng cho biết, chỉ 3% số phường, xã trên địa bàn vận động được dân buôn bán mặc trang phục sạch, đội mũ, mang tạp dề trong khi chế biến và buôn bán thức ăn. Tiến sĩ Huỳnh Tấn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố nhận định, nhiều UBND quận, huyện, phường, xã chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, vận động người bán hàng mang tạp dề là một việc rất khó, vì họ thường theo tập quán cũ và cảm thấy xấu hổ, bất tiện khi mặc bảo hộ lao động.

Trung tâm Y tế dự phòng cũng kiến nghị thành phố buộc tất cả các điểm kinh doanh thực phẩm có địa điểm cố định, dù lớn hay nhỏ, phải đăng ký kinh doanh để tăng cường trách nhiệm của chủ cơ sở. Cơ quan này cũng đề nghị trạm y tế phường, xã thực hiện việc khám sức khoẻ ban đầu và định kỳ cho các đối tượng kinh doanh, buôn bán lẻ ở đường phố.

T. Phúc

Việt Báo
contentlength: 2054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..