8 tỉnh có dịch tiêu chảy cấp

21:41 02/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 2/11, Thứ trưởngBộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết, dịch tiêu chảy cấp đã lan ra ở 54 quận, huyện tại 8 tỉnh, thành: Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Bình (Thái Bình là địa phương mới nhất bị phát hiện có dịch). Theo đánh giá, các ca nhiễm bệnh tiêu chảy cấp phải nhập viện tiếp tục tăng nhanh.

Cũng theo ông Trịnh Công Huấn, qua xét nghiệm kết quả cho thấy có 50 trường hợp dương tính với vi khuẩn tiêu chảy cấp nguy hiểm, 80% nguyên nhân là do ăn mắm tôm và 100% những người ăn mắm tôm được xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Theo khuyến cáo của Vụ điều trị, Bộ Y tế, tại những nơi đã có dịch khẩn trương trong công tác phòng chống, các bệnh viện cấp cứu khẩn trương những bệnh nhân nhập viện, tập trung phân loại bệnh nhân, công tác điều trị phải thật tốt. Thêm vào đó, cần tập huấn cho các bệnh viện tuyến huyện, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc men, phương tiện, sắp xếp bố trí giường bệnh để tránh quá tải, không để xảy ra tử vong.

Theo Bộ Y tế, cho đến nay, Bộ đã tổ chức tất cả 30 đoàn đi kiểm công tác phòng chống dịch ở các tỉnh. Tại các tỉnh có dịch cũng như không có dịch cũng đã tổ chức nhiều đoàn di kiểm tra.

Thuỳ Hoa

Việt Báo
contentlength: 2499
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam