8 tháng đầu năm: Giá tân dược ổn định

07:57 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược Việt Nam, cho biết, thị trường tân dược trong 8 tháng đầu năm 2007 ổn định, cung đáp ứng đủ cầu, chất lượng thuốc ngày càng tăng, giá cả ổn định.

8 tháng đầu năm: Giá tân dược ổn định

(ANTĐ) - Ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược Việt Nam, cho biết, thị trường tân dược trong 8 tháng đầu năm 2007 ổn định, cung đáp ứng đủ cầu, chất lượng thuốc ngày càng tăng, giá cả ổn định.

Tuy có một số mặt hàng tăng nhưng đồng thời cũng có một số mặt hàng giảm giá phù hợp với diễn biến tình hình thị trường giá cả hàng hóa trong nước.

Ông Cường cho biết thêm, trong thời gian tới Cục sẽ tập trung quản lý giá thuốc cung ứng cho hệ thống y tế công lập, tiếp đến sẽ quản lý giá của các loại thuốc lưu hành ngoài thị trường.

 Bộ Y tế sẽ chú trọng quản lý giá thuốc trong danh mục dự trữ lưu thông và danh mục thuốc thiết yếu được sử dụng trong hệ thống y tế công lập trong cả nước, danh mục thuốc cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, danh mục thuốc của các Chương trình mục tiêu quốc gia. Hiện số lượng theo chương trình này chiếm khoảng 80% mặt hàng lưu thông trên thị trường, khoảng 12.500 mặt hàng với 1.500 hoạt chất.   

  Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 1854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam