712 triệu USD để phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng

11:36 23/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() – Ngày 22-11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký kết hiệp định tín dụng cho 4 dự án, với tổng giá trị các dự án là 712 triệu USD để phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

712 triệu USD để phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng

(ANTĐ) – Ngày 22-11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký kết hiệp định tín dụng cho 4 dự án, với tổng giá trị các dự án là 712 triệu USD để phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Trong số đó, Ngân hàng Thế giới sẽ cung cấp 457 triệu USD tín dụng ưu đãi từ nguồn của IDA (Hiệp hội Phát triển Quốc tế) cho các dự án, bao gồm Dự án Giáo dục đại học 2, Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội, và khoản vay thêm cho Dự án Giao thông và chống lũ ĐBSCL đang được thực hiện. Số còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật và tín dụng từ AusAid.

Trong số 4 dự án này, Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội nhằm tăng cường giao thông đô thị tại một số khu vực của Hà Nội qua việc tăng cường sử dụng hệ thống giao thông công cộng tại 2 vành đai sẵn có và 1 vành đai mới, và giảm thời gian giao thông cho các phương tiện giao thông từ trung tâm thành phố tới các khu vực phía Tây và Tây Bắc của thành phố.

Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 2049
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....