70% số chợ lớn tại Đà Nẵng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

09:12 18/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong 5 chợ có quy mô lớn của TP.Đà Nẵng là Trung tâm thương mại chợ Cồn, chợ Hàn, Đống Đa, chợ Mới, chợ Đầu mối, thì chỉ duy nhất chợ Đầu mối vừa mới đưa vào hoạt động là đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Còn lại trên 70% số chợ nằm trong danh sách "đen" về nguy cơ cháy nổ.

Trong đó, chợ Cồn, chợ Mới tọa ngay khu vực trung tâm TP đã lạc hậu về thiết kế và xuống cấp trầm trọng.

Phần lớn các chợ tại Đà Nẵng đều thiếu chỗ để xe nên phải mượn vỉa hè, thậm chí bố trí sát cả khu vực kinh doanh quần áo và vật liệu dễ cháy...

Tại chợ Mới, lượng nước không có đủ để giải quyết khi có sự cố xảy ra. Diện tích dành cho các hộ kinh doanh có nơi chỉ vẻn vẹn 1m2/hộ, dẫn đến tình trạng cơi nới lấn chiếm diện tích xung quanh, che khuất tầm nhìn dễ dẫn đến nguy cơ chập cháy điện, nhất là mùa khô.

Theo ông Lê Ngọc Duyên - Giám đốc Cty quản lý các chợ Đà Nẵng - thì: "Tất cả các chợ tại TP đều trong tình trạng quá tải, hệ thống điện không đảm bảo an toàn. Trước năm 2006, cả chợ Cồn chỉ có một trụ nước cứu hoả. Đến nay, chợ Cồn đã có thêm 2 trụ nước được bố trí trên các trục đường Hùng Vương, Ông Ích Khiêm".

Việc nghiêm cấm thắp hương, đốt vàng mã trong chợ đã được ban hành hơn một năm nay. Ngoài ra, 5-6 hộ kinh doanh liền kề đều được yêu cầu phải tự trang bị một bình chữa lửa. Mô hình này đang được nhân rộng tại tất cả các chợ.

B.N - (theo Lao động)

Việt Báo
contentlength: 2513
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam