67 HCV cho đoàn Việt Nam!

15:24 04/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

67 HCV cho doan Viet Nam
Huỳnh Thị Thu Hồng (đai xanh) quật ngã đối thủ.

Pencak Silat VN đã có ngày bội thu khi có được chiếc HCV thứ 5 trong khi đó Phạm Văn Mách gỡ gạc cho thể hình VN bằng HCV duy nhất. Đến thời điểm này, đoàn TTVN đang có 67 HCV, 64 HCB và 84 HCĐ và tạm đứng thứ 3 sau đoàn Philippines và Thái Lan... Rất tiếc đội BĐ U23 VN chỉ có được tấm HCB.

Sáng nay, mở đầu ngày thi đấu 4/12 là một tin "dữ" cho đoàn TTVN. VĐV Nguyễn Thị Hoà ở nội dung marathon đã bị BTC tước mất vì cho rằng chị phạm quy. Hoà đã thi đấu cực kỳ xuất sắc về nhì với thành tích 2 giờ 51 giây 56, phá kỷ lục quốc gia.

Tuy nhiên Ban tổ chức không những không trao giải mà còn loại chị ra khỏi cuộc thi. Lại thêm một sự cố tương tự " kiểu Nguyễn Đình Cương " (cự ly 1500m) mà lần này đoàn TTVN là nạn nhân.

Gác qua lại nỗi buồn đầu ngày, Silat đã mở hàng cho một ngày hy vọng của thể thao Việt Nam bằng việc dễ dàng giành được 3 HCV đầu tiên. Ở trận đầu, Trần Văn Toàn xuất sắc giành thắng lợi trước VĐV chủ nhà Christopher Yabut (hạng cân 55kg) đến 5-0.

67 HCV cho doan Viet Nam
Trần Văn Toàn vui mừng với chiếc HCV của mình

Trận này, Toàn thắng áp đảo với 4 lần đánh ngã đối phương và đem chiến thắng về một cách thuyết phục. Ngay sau niềm vui của Toàn, Silat còn đón thêm tin vui của Nguyễn Thị Phương Thúy khi chị thắng áp đảo Emy Binti Latif với tỷ số 4-1 và giành chiếc HCV ở hạng cân 55kg nữ. Đây cũng là hai chiếc HCV đầu tiên của Sillat ở SEA Games 23 lần này.

Chiếc HCV thứ 3 trong ngày thi đấu thứ 8 này đã được cập cảng về đoàn Việt Nam khi Nguyễn Đức Cảnh đoạt HCV ở nội dung đua thuyền canoeing với thành tích 1 phút 59 giây 84. Hai vận động viên về sau Cảnh là của Indonesia và Philippines.

Ngoài ra chiếc HCV của Cảnh mang về, đua thuyền Việt Nam còn giành thêm 2 HCB của Trần Hữu Cảnh, Nguyễn Khánh Thành (nội dung thuyền đôi nam K2); Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Loan (nội dung thuyền đôi nữ) cùng 1 HCĐ của nội dung thuyền bốn.

Tại thảm đấu Pencak, Nguyễn Bá Trình giành chiếc HCV thứ 3 trong ngày thi đấu hôm nay cho Silat. Một lần nữa, Trình đã dễ dàng hạ gục đối thủ Nakin của Thái Lan với cách biệt 5-0.

67 HCV cho doan Viet Nam

Niềm vui của Nguyễn Bá Trình (áo đen) khi đoạt HCV

Sau đó, tin buồn cho bóng bàn Việt Nam khi Đoàn Kiến Quốc đã gác vợt với tỷ số đậm 0 - 4 trước VĐV nước chủ nhà Philippines. Như vậy, Kiến Quốc đành chấp nhận chiếc HCĐ tại SEA Games 23 đồng thời khép lại một thành tích buồn cho bóng bàn Việt Nam ở kỳ dự tranh này. Đó gần như là một thất bại toàn diện của bóng bàn Việt Nam.

Ở môn võ gậy, VĐV Lê Thị Thanh Huyền (hạng dưới 52 kg nữ) sau khi thắng 2 trận ở vòng loại trước Indonesia và Myanmar đã vào tranh chung kết với đối thủ nước chủ nhà.

Tuy nhiên, đó không phải là một kết quả đáng thất vọng bởi nội dung đối kháng võ gậy là một môn rất mới mẻ ở Việt Nam và đối thủ thắng Huyền đã từng 3 lần vô địch SEA Games. Chiều nay, hạng 71 kg nam, Nguyễn Thanh Quyền sẽ thi đấu.

Quay trở lại thảm đấu Silat, chúng ta đã có HCV thứ 5 trong sáng nay. VĐV Trịnh Thị Ngà đã dễ dàng đánh bại Rosmiari (Indonesia) 4-1 để lần thứ 3 lên ngôi vô địch SEA Games.

Chiến thắng đó cũng mang về chiếc HCV thứ 4 cho Silat và chiếc HCV thứ 5 của TTVN trong ngày 4/12. Cả 4 chiến thắng của các vận động viên nước ta đều rất dễ dàng, càng chứng tỏ thế mạnh tuyệt đối trong khu vực ở nội dung này...

3 phút sau, Nguyễn Thanh Quyền đã xuất sắc đem về chiếc HCV thứ 61 cho TTVN ở nội dung đối kháng võ gậy hạng cân 71kg. Mới 21 tuổi nhưng Quyền thi đấu cực kỳ chững chạc và lần lượt vượt qua 3 trận ở vòng loại trước Campuchia, Đông Timor và Indonesia để vào tranh chung kết với 1 VĐV Philippines. Nhiều người đã liên tưởng đến một kết quả không khả quan cho Quyền khi Philippines là nơi khai sinh ra môn thể thao này.

Võ gậy hoàn tất chỉ tiêu một cách ngoạn mục với 3 HCV, 3 HCB. Đặc biệt ở hai nội dung cá nhân, chức vô địch giành được là điều không nằm trong dự đoán.

3 HCV của võ gậy việt Nam là: Nguyễn Quang Tùng (cá nhân nam biểu diễn), Nguyễn Thị My (cá nhân nữ biểu diễn), Nguyễn Thanh Quyền (đối kháng 71kg); 3 HCB của Trần Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Tùng, Trần Đức Nghĩa (đồng đội nam biểu diễn), Nguyễn Thu Hà, Vũ Thị Thảo, Nguyễn Thị Loan (đồng đội nữ biểu diễn) và Lê Thị Thanh Huyền (đối kháng hạng dưới 52kg).

Chiếc HCV thứ 62 của đoàn TTVN do Phạm Văn Mách mang lại ở hạng cân 55kg nam. Mách đã thi đấu rất tuyệt, phần trình diễn luôn gây ấn tượng mạnh đối với BTC. Phong thái và độ biểu cảm của bài thi khá hoàn hảo khiến ai cũng trầm trồ và cả Ban giám khảo đều cho điểm thuyết phục. Hai VĐV xếp thứ nhì và ba là của Myanmar và Singapore.

Trong trận chung kết Silat, Huỳnh Thị Thu Hồng tiếp tục thắng thuyết phục VĐV Annaliza (Philippines) với tỷ số 5-0 ở hạng cân 55kg để mang về chiếc HCV thứ 5 cho Silat vào cũng là chiếc HCV thứ 63 cho Đoàn TTVN. Một chút thoáng buồn khi ở một trận chung kết khác, Đinh Công Sơn đã thua Matniei Dimla (Philippines) và chấp nhận đoạt HCB.

Sau thành công của Phạm Văn Mách, thể hình Việt Nam đang bị chựng lại khi ở hạng cân 65kg, Nguyễn Văn Lâm chỉ đứng thứ 4. Ở nội dung này, một VĐV chủ nhà đã giành HCV, tiếp sau là Malaysia và Thái Lan. Trong khi đó, sau đợt chung kết ở hạng cân 70kg, Cao Quốc Phú chỉ đoạt HCĐ xếp sau VĐV của Myanmar và Singapore.

VĐV số 1 châu Á Lý Đức đã "bị" xếp hạng 3 ở vòng thi chung kết hạng cân 85kg nên chỉ đoạt HCĐ. Đó là một quyết định cực kỳ khó hiểu bởi Lý Đức thi đấu vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, Lý Đức bị đẩy tuột xuống hạng ba. Trong khi đó, VĐV Thái Lan thi đấu kém ấn tượng hơn nhiều lại "trèo" lên thứ nhất!

Tin buồn của Lý Đức còn chưa vơi thì thể hình Việt Nam lại đón thêm tin xấu khi niềm hy vọng cuối cùng Giáp Trí Dũng đã thất bại trước một VĐV chủ nhà đành chấp nhận HCB. Xếp sau Trí Dũng là một VĐV Thái Lan.

Ở trận tranh hạng ba nội dung 9 bi, Nguyễn Thành Nam đã thất thủ trước VĐV người Malaysia. Và Lương Trí Dũng cũng thất thủ trước VĐV Singapore trong trận chung kết billard ở nội dung đơn nam 9 bi và đành nhận HCB.

Như vậy, tổng cộng billiard Việt Nam đã đoạt được 2 HCV và 4 HCB. 2 HCV của Nguyễn Thanh Bình - caroom 1 băng và Nguyễn Thanh Long - Billiard Anh đơn. 4 HCB gồm: Lê Phước Lợi - caroom 1 băng; Lương Trí Dũng - đơn 9 bi; Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Phúc Long - đôi 8 bi; Nguyễn Thành Nam - Lương Trí Dũng - đôi 9 bi.

Hai VĐV cuối cùng vào tranh chung kết của Pencak Silat đã mang về thêm 2 HCV. Lê Thị Hằng đã vượt qua Nyien Aung (Myanmar) một cach sít sao 3-2 để đăng quang ở hạng cân dưới 50kg.

Đồng đội của Hằng là Nguyễn Văn Hùng đã thắng cách biệt Kamarudin (Singapore) 5-0 để chính thức đoạt HCV thứ 7 cho Pencak Silat ở hạng cân trê 90kg. Như vậy, trong ngày thi đấu thứ 8 này, đoàn VĐV Silat đã hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ khi đoạt 7/8 HCV và 1 HCB và chính thức xếp hạng nhất toàn đoàn vượt qua cả Indonesia chỉ đoạt được 3 HCV.

Cùng lúc với tin vui của Silat, tại thảm đấu Judo, quốc kỳ Việt Nam đang được kéo lên và tiếng quốc ca đang được cất vang. Ở hạng cân 60kg, Trần Văn Đoạt đã đánh bại đối thủ để bước lên bục cao nhất. HCV thứ 4 của Judo thuộc về Nguyễn Duy Khánh ở hạng cân 55 kg. Như vậy Judo đã đạt được mục tiêu tại SEA Games 23 lần này khi đoạt được 4 HCV.

Bắn súng cũng kịp đem về 2 HCB của Nguyễn Thị Hòa (50m súng trường 3 tư thế nữ) và Hoàng Thị Tuất (đĩa bay double trap). Ngoài ra còn có một HCĐ của Nguyễn Thị Hà.

Rất tiếc đội bóng đá U23 Việt Nam chỉ giành được tấm HCB môn bóng đá nam khi để thua U23 Thái Lan với tỷ số đậm 0-3.

Theo Thanh niên

contentlength: 15918
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam