6/2006: Hoàn thành Chương trình quốc gia phát triển nhân lực đến năm 2020

07:08 14/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TPO) Thủ tướng đã ký Quyết định số 221 về việc xây dựng Chương trình Quốc gia phát triển nhân lực đến năm 2020 nhằm đánh giá thực trạng nhân lực và công tác phát triển nhân lực của nước ta.

6 2006 Hoan thanh Chuong trinh quoc gia phat trien nhan luc den nam 2020
Việt Nam cần phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao
Việc xây dựng Chương trình quốc gia phát triển nhân lực đến năm 2020 gồm những nội dung: Thực trạng nhân lực và công tác phát triển nhân lực của nước ta hiện nay; Một số quan điểm cơ bản về phát triển nhân lực; Mục tiêu phát triển nhân lực; Nội dung và giải pháp phát triển nhân lực; Các cơ chế, chính sách phát triển nhân lực; Cơ sở hạ tầng và tổ chức quản lý phát triển nhân lực; Phân công và tổ chức thực hiện.

Chương trình quốc gia phát triển nhân lực cần tạo ra tầm nhìn, khung định hướng phát triển, những chính sách tổng thể và cơ chế quản lý, điều phối vĩ mô ở tầm quốc gia nhằm không ngừng nâng cao năng lực, tính năng động xã hội của mỗi cá nhân và sức cạnh tranh của nhân lực Việt Nam trên trường quốc tế; đồng thời, phát huy có hiệu quả nhất năng lực và sức cạnh tranh đó để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chương trình quốc gia phát triển nhân lực cần xây dựng những căn cứ, tiền đề, cơ chế, chính sách chung để định hướng phát triển nhân lực ở tầm quốc gia, gắn kết và phối hợp hài hòa mà không trùng lặp, chồng chéo với việc hoạch định những chương trình, chính sách trong từng lĩnh vực riêng biệt đã và đang được các Bộ, ngành thực hiện.

Thủ tướng cũng chỉ đạo việc xây dựng Chương trình quốc gia phát triển nhân lực phải được hoàn thành và trình Chính phủ phê duyệt trước tháng 6/2006.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 3088
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..