50 tỉ đồng hỗ trợ các dự án khoa học

05:45 23/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP.HCM đang triển khai chủ trương hỗ trợ kinh phí cho các nhà khoa học, đơn vị nghiên cứu thực hiện các chương trình, dự án khoa học. Cụ thể là hỗ trợ kinh phí thực hiện từ khâu nghiên cứu cho đến khâu chế thử các loại thiết bị công nghệ thuộc chương trình chế tạo thiết bị công nghệ với chi phí thấp thay thế nhập khẩu.

Theo PGS.TS Phan Minh Tân - phó giám đốc Sở Khoa học & công nghệ TP.HCM, dự kiến ngân sách dành cho chương trình này trong năm nay là 50 tỉ đồng và dự kiến có khoảng 20-25 dự án sẽ được hỗ trợ kinh phí từ nguồn nói trên. Các dự án năm nay tập trung nghiên cứu, chế tạo những cụm thiết bị cho ngành đóng tàu, một số loại thiết bị phục vụ ngành dược, một số thiết bị cho ngành gia công kim loại và vật liệu xây dựng...

Sở Khoa học & công nghệ TP.HCM cũng đặt mục tiêu doanh số xuất khẩu các loại thiết bị công nghệ chế tạo từ các chương trình nghiên cứu của thành phố đạt khoảng 1-1,5 triệu USD trong năm 2005.                               

QUỐC THANH

Việt Báo
contentlength: 1746
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..