50 hộ nông dân gửi thư kiến nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT

08:40 13/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT - Chiều 12-8, bà Nguyễn Thị Hải, chủ đại lý thức ăn chăn nuôi, cũng là người nuôi gà ở thị xã Tân An (Long An), cho biết bà và 50 hộ nông dân khác ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang (23 người) và một số địa phương của tỉnh Long An vừa gửi một bức thư kiến nghị dài sáu trang tới Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về một số bất hợp lý trong việc chăn nuôi và tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm gia cầm hiện nay.

Theo bà Hải, 50 nông dân cùng viết đơn với bà hiện là những người khánh kiệt, mang nợ hàng tỉ đồng chỉ vì dịch cúm gà đầu năm 2004.  Theo bà Hải, hiện người chăn nuôi gia cầm vẫn chịu nhiều thiệt thòi vô lý. Bà dẫn chứng: trong khi giá thức ăn chăn nuôi đã và đang được các công ty đua nhau tăng giá và giá thịt gia cầm tới tay người tiêu dùng trên 30.000 đồng/kg, nhưng thương lái mua của người chăn nuôi chỉ 10.000 - 11.500 đồng/kg và mua rất khó khăn.

Vấn đề không phải do thương lái ép giá mà do các cơ quan chức năng cứng nhắc trong việc thực thi các qui định kiểm dịch và thu phí quá cao. Tại điểm thu mua gốc, người nông dân phải đóng 10 đồng phí kiểm dịch, 10 đồng chi phí sát trùng... cho một quả trứng, tới nơi bán hàng (các chợ tại TP.HCM) lại phải đóng thêm số tiền phí tương tự. Chi phí như vậy hoàn toàn bất hợp lý so với giá trị của quả trứng, và nhiều bất cập khác ...

VÂN TRƯỜNG

Việt Báo
contentlength: 2045
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..