4 liệt sĩ vô danh được xác định danh tính

09:52 11/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT(Hà Nội) - Viện Công nghệ sinh học cho biết đã có thêm bốn trường hợp liệt sĩ vô danh khác được xác định danh tính thông qua giám định gen. Đây là bốn trường hợp được Viện Pháp y quân đội chuyển sang Viện Công nghệ sinh học giám định và dự kiến sẽ được trao trả cho thân nhân liệt sĩ trong thời gian tới.

Trường hợp đầu tiên được xác định và trao trả cho gia đình hồi tháng bảy vừa qua (TT đã đưa tin). Ngoài ra, Viện Công nghệ sinh học cũng đang giám định gen ba bộ hài cốt khác trong số nhiều hài cốt do người nhà liệt sĩ mang đến. Tất cả các trường hợp đều được giám định miễn phí.

Theo PGS-TS Lê Trần Bình, viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, đề án thành lập Trung tâm Giám định gen liệt sĩ đã được trình lên Chính phủ. Nếu đề án được phê duyệt, quĩ giám định cũng sẽ ra đời nhằm tiếp nhận tiền đóng góp của người dân phục vụ công tác giám định gen xác định hài cốt liệt sĩ.

K.HƯNG

Việt Báo
contentlength: 1588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam