34 đơn vị viễn thông “giúp” Nguyễn Thị Phượng chiếm đoạt trên 92 tỉ đồng

08:10 27/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vụ mua bán thẻ cào Vinacard chiếm đoạt tiền khuyến mãi:

Ngày 26-7, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM cho biết vừa có kết luận điều tra ban đầu về vụ Nguyễn Thị Phượng cùng đồng bọn chiếm đoạt tiền khuyến mãi trong mua bán thẻ cào Vinacard.

Kết quả điều tra cho thấy trong năm 2004 có 34 đơn vị thuộc ngành bưu chính viễn thông (xem danh sách kèm theo) đã bán cho Nguyễn Thị Phượng - giám đốc Công ty TNHH Thanh Tâm và Công ty cổ phần Thanh Thanh Tâm - 7.452.404 thẻ cào Vinacard các loại, trị giá hơn 954,8 tỉ đồng. Các đơn vị này đã chi lại cho Phượng 92,5 tỉ đồng, trong đó có 58,4 tỉ đồng tiền hoa hồng, 30,3 tỉ đồng tiền khuyến mãi và 3,7 tỉ đồng tiền thưởng.

Để nhận được số tiền hoa hồng, khuyến mãi và tiền thưởng, Phượng đã mua 136 hóa đơn giá trị gia tăng của 21 công ty TNHH và DNTN (hầu hết đã bỏ trốn hoặc chỉ lập ra với mục đích mua bán hóa đơn) để viết hóa đơn xuất 48,7 tỉ đồng tiền hoa hồng khi mua thẻ cào Vinacard.

Theo cơ quan điều tra, ngoài hành vi “tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả và mua bán tài liệu của cơ quan nhà nước”, Phượng và đồng bọn còn có hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện cơ quan điều tra đang xem xét để khởi tố bổ sung.

Cơ quan điều tra cũng đã phát hiện những sai phạm nghiêm trọng của một số cá nhân tại 34 đơn vị viễn thông. Cụ thể, trong các đợt khuyến mãi năm 2004, mặc dù Công ty Dịch vụ viễn thông theo qui định không được khuyến mãi bằng tiền nhưng các bưu điện vẫn chi tiền khuyến mãi với số lượng rất lớn.

Các đơn vị bưu điện này đã không kiểm tra hồ sơ nhận tiền khuyến mãi, tiền thưởng và tiền hoa hồng, tạo điều kiện cho Nguyễn Thị Phượng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Trong số đó có Bưu điện Long An (đang bị điều tra trong vụ mua thiết bị viễn thông của Nguyễn Lâm Thái) chi tiền khuyến mãi trong khi thẻ cào Vinacard... còn thế chấp tại ngân hàng.  

H.KHƯƠNG

34 đơn vị viễn thông có liên quan với Nguyễn Thị Phượng chiếm đoạt tiền khuyến mãi, tiền thưởng và tiền hoa hồng:

- Bưu điện (BĐ) Long An, Kiên Lương (Kiên Giang), An Giang, Thốt Nốt (Cần Thơ), Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà (Lâm Đồng), Cẩm Mỹ, Long Khánh, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Ninh Thuận, Phú Thọ, Hạ Long, Quảng Ninh.

- Các công ty điện báo điện thoại thuộc BĐ Cà Mau, Sóc Trăng, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên, Bạc Liêu.

- Các công ty viễn thông thuộc các BĐ Cần Thơ, Sài Gòn - TP.HCM, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Hà Nội.

- Các công ty TNHH Tân Viễn Tin (Vĩnh Long), viễn thông di động Danh Lợi (Đồng Nai), Hiệp Hưng (Thanh Hóa), Song Hải (Đồng Tháp) và viễn thông Phương Nam (Hà Nội).

Việt Báo
contentlength: 4175
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..