30% trạm y tế chưa có bác sỹ

20:13 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin từ Bộ Y tế, đến nay có khoảng 30% trạm y tế cấp xã chưa có bác sỹ, bên cạnh sự xuống cấp trầm trọng về trang thiết bị và cơ sở vật chất.

Hiện cả nước có hơn 10.300 xã, phường có trạm y tế. Các trạm y tế này nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, khám chữa bệnh theo thẻ bảo hiểm, khám bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi.

30 tram y te chua co bac sy
Trạm y tế xã không có khả năng hoạt động là một lý do gây nên quá tải ở BV tuyến trên. Ảnh Thái Hằng

Tuy nhiên, tình trạng trạm y tế không có dụng cụ sơ cứu ban đầu làm cho nhiều bệnh nhân chỉ mắc căn bệnh thông thường vẫn phải chuyển tuyến.

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố bị quá tải.

Trước thực trạng trên, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng trạm y tế xã vùng khó khăn giai đoạn 2008-2010. Dự kiến sẽ có 7.976 trạm y tế được nâng cấp và xây mới trong giai đoạn này.

Cụ thể, các trạm y tế sẽ được cung cấp thêm một số trang thiết bị y tế cần thiết, đồng thời xây dựng được quỹ thuốc cung cấp đủ thuốc thiết yếu cho nhân dân.

Ngoài ra, các y bác sĩ làm việc tại các trạm y tế xã cũng sẽ được đào tạo nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng quản lý.

Thái Hằng

Việt Báo
contentlength: 3153
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam