3 trường hợp nhà bị cắt xén được bồi thường toàn bộ

14:50 28/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó chủ tịch UBND TP Đỗ Hoàng Ân vừa ký Quyết định 165/2005/QĐ-UB quy định tạm thời xác định giá trị nhà, vật kiến trúc để bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Thành phố. Theo Quy định này, có 3 trường hợp nhà bị cắt xén một phần nhưng được bồi thường toàn bộ:

 

Một là nhà bị cắt xén, phá dỡ một phần mà do phá dỡ dẫn đến toàn bộ phần còn lại không đảm bảo khả năng chịu lực. Hai

là nhà sau khi cắt xén, phá dỡ mà diện tích còn lại của tầng 1 có diện tích sàn xây dựng từ 15m2 trở xuống có chiều rộng mặt tiền tại chỉ giới cắt xén theo quy hoạch hoặc chiều sâu so với chỉ giới cắt xén theo quy hoạch từ 3m trở xuống nếu cam kết phá dỡ hết. Ba là nhà bị cắt xén, phá dỡ mà không thuộc diện quy định tại 2 trường hợp trên, nhưng diện tích còn lại chỉ còn cầu thang, nhà vệ sinh.

 

Cũng theo Quy định này, nguyên tắc xác định giá trị hiện có của nhà, công trình được xác định bằng công thức: Ghc= Mkl . Gxl . Tcl. Trong đó, Ghc là giá trị hiện có của nhà cửa, vật kiến trúc; Mkl là số diện tích (m2) sàn xây dựng (hoặc đơn vị thể tích, chiều dài vật kiến trúc) được tính bồi thường; Gxl là đơn giá xây dựng mới của một đơn vị tính của nhà, vật kiến trúc; Tcl là tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà hoặc vật kiến trúc được xác định. Tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà, công trình được xác định căn cứ vào tỷ lệ chất lượng còn lại của các kết cấu chính (móng, khung, cột, tường, nền, sàn, kết cấu đỡ mái và mái) tạo nên nhà, công trình đó và tỷ lệ giá trị kết cấu chính đó so với tổng giá trị nhà, công trình.

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 2428
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam