23 con hổ được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt

08:42 09/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

23 con ho duoc sinh ra trong dieu kien nuoi nhot
Vợ chồng ông Ngô Duy Tân bên đàn hổ mới sinh.

Ngày 8/9, ông Ngô Duy Tân, Giám đốc Công ty bia Thái Bình Dương (Pacific) cho biết, Pacific đã nuôi dưỡng thành công 13 con hổ sinh trong điều kiện nuôi nhốt tại xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo ông Tân, vào đầu năm 2000, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho phép ông mua 5 con hổ con (3 đực, 2 cái - tất cả đều trong tình trạng bại liệt chân sau) về nuôi dưỡng, chữa trị dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. 3 năm sau (năm 2004), con hổ cái đầu tiên đã sinh được 5 con hổ con nhưng không nuôi được.

Tuy nhiên vào lần sinh tiếp theo (năm 2005), 5 con đã được Pacific nuôi dưỡng thành công. Đến tháng 7/2006, hổ mẹ lại tiếp tục sinh 5 con (4 cái, 1 đực). Lần gần đây nhất là cuối tháng 8/2006, một con hổ mẹ khác đã sinh được 3 con hổ con và đang phát triển rất tốt.

Tính đến nay, tổng số hổ được sinh trong điều kiện nuôi nhốt tại Pacific là 23 con và đã nuôi thành công 13 con, nâng tổng đàn hiện nay tại đây là 19 con.

Hổ con được sinh ra tại Pacific đều được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương cấp giấy khai sinh. Sắp tới, Pacific sẽ xin phép chính quyền sở tại và liên kết với các vườn thú để phát triển đàn hổ lên 100 con.

Như vậy, tính đến thời điểm này, ông Tân là người nuôi nhiều hổ nhất Việt Nam.

Theo H.V - Q.H
Sài Gòn Giải Phóng

Việt Báo
contentlength: 3150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam